Hà Nội được vinh danh là Điểm đến ẩm thực tuyệt vời nhất 2024

Trong bảng xếp hạng Travelers’ Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất do người dùng bình chọn) với hạng mục Best Food Destinations 2024, Hà Nội đã chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các thành phố được đánh giá có ẩm thực tuyệt vời nhất 2024 nhất bởi du khách quốc tế.

Hà Nội đã đứng đầu bảng xếp hạng Best Food Destinations 2024 trong danh sách Travelers’ Choice Best of the Best Destinations của TripAdvisor. Thành phố thủ đô của Việt Nam vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng thế giới như Rome (Italy), Crete (Hy Lạp) và Cusco (Peru). Đứng trong top 10 còn có Phuket (Thái Lan) ở vị trí thứ 10, Chiangmai ở thứ 17 và Kyoto (Nhật Bản) ở thứ 22.

Các địa điểm ẩm thực hàng đầu tại Hà Nội được đề cập trong danh sách bao gồm bún chả Hương Liên, cà phê Giảng, chả cá Thăng Long, kem Tràng Tiền, phở Lý Quốc Sư, bún bò Nam Bộ Bạch Phương và bánh mì 25. Đây là những địa điểm nổi tiếng không chỉ với cộng đồng địa phương mà còn thu hút sự quan tâm của du khách cả trong và ngoài nước.

Hà Nội, Thủ đô của Việt Nam, đã đạt vị trí thứ 4 trong danh sách Top 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2023 theo bảng xếp hạng Best of the Best Awards của TripAdvisor, được bình chọn bởi cộng đồng du khách. Trong danh sách này, Hội An đứng thứ 10, Bali xếp thứ hai, Bangkok đứng thứ 15 và Phuket ở vị trí thứ 8. Ngoài ra, Hội An còn đoạt vị trí thứ hai trong danh sách điểm đến trăng mật lý tưởng, chỉ sau Bali (Indonesia).

Năm 2023, cẩm nang Michelin Guide đã lần đầu tiên đến Việt Nam và công bố danh sách gồm 103 nhà hàng được đề xuất Michelin Selected (70 nhà hàng), nhà hàng giá cả phải chăng Bib Gourmand (29 nhà hàng) và 4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam được gắn một sao Michelin. Hà Nội tự hào có 3 nhà hàng được vinh danh, chứng minh sức hút và sự đa dạng của ẩm thực Thủ đô.

Hà Nội được biết đến với vẻ đẹp cổ kính, khu phố cổ, di tích lịch sử và kiến trúc truyền thống, cũng như ẩm thực đặc sắc. Thành phố này là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích không khí nhẹ nhàng, thơ mộng và có sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ điển và lối sống hiện đại.

Những di tích lịch sử nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là những địa điểm thu hút du khách. Hà Nội còn nổi tiếng với những món ăn truyền thống như phở, bún chả, bánh mì, cà phê trứng và nhiều món ăn khác, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đậm đà cho khách du lịch. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn