Lào Cai: Phát hiện thực phẩm bao gói sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Gần đây, lực lượng chức năng tại tỉnh Lào Cai đã thực hiện thành công công tác ngăn chặn lượng lớn sản phẩm bánh kẹo đóng gói sẵn và nước ngọt không có thông tin rõ về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Hành động này được thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Lào Cai, nhằm tăng cường kiểm tra và kiểm soát thị trường đặc biệt là trong giai đoạn trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết. Đội Quản lý Thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Lào Cai đã tăng cường quản lý địa bàn, liên tục cập nhật thông tin về tình hình thị trường, và tích cực hợp tác với các lực lượng chức năng khác để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn.

Vào lúc 08:45 ngày 03/01/2024, tại khu vực đường Trần Quang Khải, khu Công nghiệp Bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, đội Quản lý Thị trường số 5 đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một lô hàng gồm 90 thùng cát tông. Trong quá trình kiểm tra, họ phát hiện bên trong các thùng cát tông có chứa 2.880 hộp bánh kẹo (mỗi hộp có trọng lượng 40g) và 1.440 chai nước ngọt đóng chai (mỗi chai có dung tích 310ml). Bao bì của hàng hoá không ghi rõ nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

Hàng hóa này thuộc sở hữu của ông Lưu Văn Tình, có địa chỉ tại Thôn Xuân Lý, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trong quá trình kiểm tra, toàn bộ hàng hóa không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ, hoặc tài liệu đi kèm nào, và không có thông tin rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Trị giá của hàng hoá này được ước lượng là 64.800 triệu đồng.

Phát hiện các dấu hiệu của vi phạm, Đội Quản lý Thị trường số 5 đã quyết định tạm giữ hàng hóa và lập hồ sơ để trình UBND tỉnh Lào Cai xử lý theo quy định của pháp luật. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn