Nam thanh niên chui vào gầm giường, chờ nạn nhân ngủ say rồi bóp cổ cướp tài sản

Hoàng Công Nghiệp lẻn xuống dưới gầm giường, đợi đến khi nạn nhân bất tỉnh sau giấc ngủ, anh ta nhanh chóng sử dụng tay để nén cổ nạn nhân, sau đó lấy mất hai chiếc điện thoại và một số tiền trước khi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Theo điều tra, vào ngày 11/1, Hoàng Công Nghiệp thực hiện việc đột nhập vào nhà của chị H. (sinh năm 1986) và ẩn mình dưới gầm giường. Anh đợi cho đến khi chị H. rơi vào giấc ngủ sâu, khoảng 14h30 cùng ngày, anh ta xuất hiện từ khu vực ẩn nấp, sau đó leo lên giường để thực hiện hành vi tấn công bằng cách bóp cổ chị H.

Trong quá trình này, chứng kiến nạn nhân giãy giụa và kêu la, Nghiệp đã sử dụng một chiếc áo gần đó để bịt miệng chị H., đồng thời sử dụng dây và thắt lưng để trói nạn nhân.

Sau khi hoàn thành hành động tấn công, Nghiệp lấy mất hai chiếc điện thoại và số tiền là 11,6 triệu đồng rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận thông tin từ nạn nhân, Công an huyện Hoài Đức đã hợp tác chặt chẽ với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội để khẩn trương điều tra và làm rõ vụ án.

Sau những nỗ lực điều tra, cùng với các thủ đoạn giống như vụ án trước đó vào ngày 9/1/2024, mà Nghiệp đã thực hiện cướp tài sản của chị L. ở xã An Khánh (huyện Hoài Đức), bao gồm một chiếc điện thoại và 320.000 đồng.

Nhận thấy sự nguy hiểm và liều lĩnh của đối tượng, cảnh sát Thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng để chấm dứt và truy bắt Nghiệp, kẻ gây ra những hành vi tội phạm đầy nguy hiểm.

Vào 12h ngày 14/1, tổ công tác của Công an huyện Hoài Đức, phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát hình sự, đã thành công trong việc bắt giữ Hoàng Công Nghiệp khi anh ta đang trốn tại Khu đô thị Bảo Sơn, xã An Khánh.

Chiều 15/1, Công an Hà Nội thông báo rằng Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự để bắt giữ đối tượng Hoàng Công Nghiệp (23 tuổi, địa chỉ tại xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để tiến hành điều tra về hành vi cướp tài sản tại Khu đô thị Bảo Sơn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Hoài Đức đã quyết định khởi tố vụ án, đưa ra cáo trạng truy tố và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Công Nghiệp để tiếp tục quá trình điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn:sohuutritue.net.vn