Quán phở trích xuất camera sau khi bị nam TikToker tố ‘đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn’

Vào ngày 15/1, quán phở gà trên phố Nam Ngư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã kiểm tra camera để xác định chi tiết về sự kiện một nam thanh niên ngồi xe lăn cùng bạn gái khi vào quán ăn.

Qua hình ảnh từ camera, ghi lại khoảnh khắc anh V.M.L. và bạn gái nhập quán, thấy đường đi quá hẹp (dưới 1m), chủ quán và nhân viên đã tổ chức cùng nhau dọn bàn, ghế và rổ phở bán hàng sang vị trí khác. Hành động này nhằm tạo điều kiện cho nam thanh niên ngồi xe lăn có thể dễ dàng di chuyển vào quán. Anh L ngồi ngay phía sau chủ quán.

Sau khi anh L và bạn gái đến vị trí mới, việc dùng bữa diễn ra bình thường. Khi cặp đôi hoàn thành bữa ăn, nhân viên của quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra khỏi quán.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện về nam TikToker V.M.L “bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn” đã gây náo loạn trên dư luận. Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người, nhận được hơn 40.000 lượt yêu thích, và hơn 20.000 bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của hai quán phở, cho rằng họ đã có thái độ phân biệt đối xử với người khuyết tật. Mặt khác, có người lại nghi ngờ tính xác thực của bài viết và yêu cầu người đăng tải nêu tên hai quán phở để làm rõ thông tin.

Đại diện của quán phở tại Hà Nội đã xác nhận rằng L là một khách quen, thường xuyên đến ăn phở vào buổi tối. Ngày 12/1, L và bạn gái đến quán. Do lối vào quán hẹp và trời đang mưa, chủ quán đã đề xuất họ ngồi ở quán cà phê đối diện và sẽ mang phở sang. Tuy nhiên, L muốn vào quán trực tiếp và đã được tiếp đón bình thường.

Theo đại diện của quán phở, L và bạn gái ngồi ở bàn đầu tiên, phía sau chủ quán. Chủ quán đã nhắc nhở L rằng, lần sau hãy tránh ngồi ở vị trí này để không gây trở ngại cho việc phục vụ. L vẫn duy trì thái độ lạc quan, tiếp tục ăn uống bình thường và sau đó đã đăng tải nội dung gợi ý rằng quán phở có thái độ phân biệt. Chủ quán phở khẳng định rằng họ không bao giờ sử dụng lời lẽ thô tục để đuổi khách hàng, đặc biệt là với người khuyết tật.

Vào trưa ngày 15/1, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo rằng đơn vị đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin liên quan đến câu chuyện của nam TikToker khuyết tật về việc “bị đuổi vì ngồi xe lăn” khi đi ăn phở. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn