Nổ bình thí nghiệm thực hành Hóa học, 5 học sinh bị thương

Trưa ngày 23/1, tại trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã xảy ra sự cố nổ trong quá trình thực hành môn Hóa học, khiến 5 học sinh bị thương.

Hôm 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã xác nhận vụ việc nổ bình thí nghiệm xảy ra trong giờ thực hành môn Hóa học vào trưa cùng ngày tại Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều. Sự cố đã gây thương tích cho 5 học sinh.

Vào tiết học thứ 5 của lớp 11A10 tại Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, sự cố nổ bình thí nghiệm đã xảy ra trong lúc học sinh thực hành môn Hóa. Sự cố làm 5 học sinh bị thương, gặp xây xát và chảy máu.

Tiếng nổ lớn đã thu hút sự chú ý của các học sinh ở lớp gần đó, và theo một số học sinh tham gia tiết học, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc một học sinh tự ý kết hợp các chất làm phát nổ.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, thông báo rằng theo báo cáo sơ bộ từ trường, có 5 học sinh lớp 11A10 bị thương nhẹ do bị mảnh vỡ bình thí nghiệm văng trúng. Ngay sau đó, các em được đưa đi sơ cứu tại các cơ sở y tế.

Hiện tại, 3 học sinh bị xây xát nhẹ đã được chăm sóc tại trạm y tế và đã về nhà, trong khi 2 học sinh khác bị thương nặng hơn ở vùng đầu và cổ đang được kiểm tra và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Nhà trường đang hợp tác với bệnh viện và gia đình học sinh để cung cấp chăm sóc y tế và ổn định tinh thần cho các em. Sự việc đang được giáo viên và học sinh trực tiếp tham gia giờ thực hành Hóa tại lớp 11A10 làm rõ để xác định nguyên nhân và đề xuất các biện pháp xử lý.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn