Phát hành bộ tem bưu chính ‘Tết Giáp Thìn’ 2024

Như truyền thống mỗi năm, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đưa ra bộ tem bưu chính Tết để truyền tải lời chúc năm mới đầy hạnh phúc, an lành, may mắn và tài lộc đến mọi người, mọi gia đình.
Bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” bao gồm 2 mẫu tem vuông có kích thước 37 x 37mm và 1 khối tem kích thước 80 x 80mm, được thiết kế bởi họa sỹ Nguyễn Quang Vinh, thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Trên 2 mẫu tem vuông của bộ “Tết Giáp Thìn” 2024 là hình ảnh rồng bay lên (Thăng Long) và rồng hạ xuống (Hạ Long), đại diện cho hai di sản thế giới quý báu của Việt Nam, cần được bảo tồn và gìn giữ là Hoàng thành Thăng Long – nơi rồng bay lên và Vịnh Hạ Long – nơi bình an rồng hạ xuống.

Hình ảnh cá chép hóa rồng được thể hiện tinh tế và hoàn hảo trên bộ tem, là biểu tượng của sự cố gắng, may mắn và thành công. Cá chép hóa rồng còn symbolize sự tài năng, phẩm chất đặc biệt, lòng kiên trì bền bỉ, lòng hy sinh và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và thách thức để đạt được ước mơ hóa rồng. Qua hình ảnh này, bộ tem thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ của đất nước trong thời đại mới, hòa nhập với sự phát triển toàn cầu để hiện thực hóa giấc mơ trở thành một đất nước phồn thịnh – con rồng châu Á.

Với bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ 2024, qua hình ảnh cá chép hóa rồng, bộ tem này giới thiệu đến cộng đồng yêu tem trong và ngoài nước phong tục ‘tiễn ông Công ông Táo về trời’ – một trong những đặc trưng văn hóa được truyền thống qua nhiều thế hệ, là nét đẹp trong nghi thức Tết truyền thống của người Việt Nam. Cảm ơn bạn đã xem bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn