Toyota Industries đối mặt cáo buộc gian lận tiêu chuẩn khí thải động cơ

Gần đây, tờ Nikkei Asia đã đưa tin về việc Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản sẵn sàng áp đặt biện pháp xử lý vi phạm đối với Toyota Industries trong tháng này, đồng thời cáo buộc công ty này gian lận tiêu chuẩn khí thải động cơ.

Theo thông tin, cơ quan quản lý dự kiến sẽ yêu cầu Toyota Industries, một công ty chuyên sản xuất động cơ, pin và các thiết bị công nghiệp khác, thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc tái phạm. Động thái tương tự cũng sẽ được áp dụng đối với hai thành viên khác của tập đoàn Toyota là Daihatsu Motor và Hino Motors.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cũng đang xem xét việc thu hồi chứng nhận động cơ máy xúc do Toyota Industries sản xuất.

Vào tháng 1/2024, công ty đã báo cáo giải trình với Bộ về việc vi phạm, bao gồm việc giả mạo dữ liệu kiểm tra hiệu suất của nhiều mẫu động cơ ô tô và xe nâng. Đồng thời, động cơ máy xúc của họ cũng đã bị phát hiện vượt quá tiêu chuẩn khí thải.

Trong tháng 3 năm trước, Toyota Industries đã thừa nhận việc vi phạm sau khi bị cáo buộc làm sai lệch dữ liệu khí thải cho các xe nâng và các động cơ công nghiệp khác, điều này đã gây ra cuộc điều tra. Hơn nữa, cơ quan quản lý đã phát hiện thêm các trường hợp thao túng dữ liệu tại công ty, buộc Toyota Motor phải đình chỉ việc đưa các mẫu xe sử dụng động cơ làm giả dữ liệu ra thị trường.

Toyota đã thông báo rằng sẽ tạm dừng việc bàn giao các dòng xe sử dụng động cơ diesel từ Toyota Industries Corp., bao gồm cả các mẫu SUV cao cấp như Land Cruiser 300 và xe bán tải Hilux.

Họ cũng cho biết rằng các động cơ và xe bị ảnh hưởng hiện đã đáp ứng các tiêu chuẩn về công suất đầu ra trong các cuộc kiểm tra và đánh giá được thực hiện sau khi phát hiện ra vụ gian lận dữ liệu. Công suất đầu ra là một trong những thông số quan trọng nhất, phản ánh sức mạnh của động cơ, và việc đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn là rất quan trọng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn