Vốn hóa Microsoft đã vượt mốc 3.000 tỷ USD

Theo thông tin từ Bloomberg, vào ngày 23/1 (theo giờ thế giới), giá trị thị trường của Microsoft đã vượt qua mốc 3.000 tỷ USD. Điều này chủ yếu được đánh giá là do triển vọng tích cực của công ty trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Sau khi vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, vốn hóa thị trường của Microsoft đã vượt qua ngưỡng 3.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 23/1. Cổ phiếu của Microsoft tăng hơn 1%, đạt mức khoảng 404 USD/cổ phiếu.

Mức tăng của cổ phiếu Microsoft trong ngày 23/1 diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp công nghệ đang phục hồi mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi báo cáo thu nhập tích cực từ gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix và sự tăng của chỉ số Nasdaq Composite gần 1%.

Thành tích này không chỉ củng cố vị thế của Microsoft là một trong những công ty đại chúng lớn nhất thế giới mà còn là một dấu hiệu tích cực về triển vọng của công ty trong thời kỳ tới.

Microsoft đã vượt mốc 3.000 tỷ USD trong giá trị thị trường vào ngày 23/1, trở thành công ty thứ hai sau Apple đạt được thành công này. Cổ phiếu của Microsoft tăng hơn 1%, đạt mức khoảng 404 USD/cổ phiếu.

Đây là lần đầu tiên Microsoft đạt mức giá trị thị trường này, chỉ cách đó khoảng 2 tuần sau khi vượt qua Apple và trở thành công ty có giá trị nhất thế giới vào ngày 12/1. Apple sau đó đã giành lại vị trí số 1 và vốn hóa thị trường của họ đạt khoảng 3.020 tỷ USD trong phiên 23/1.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 7% từ đầu năm, chủ yếu do niềm tin của các nhà đầu tư vào sự đầu tư của công ty vào trí tuệ nhân tạo (AI). Kể từ khi công nghệ ChatGPT của Microsoft được phát hành vào tháng 11/2022, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 60%, vượt qua cả Apple và các chỉ số thị trường chứng khoán.

Microsoft đang chú trọng vào vai trò tiên phong của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và đã công bố doanh thu kỷ lục trong mảng này. Công ty đã trở thành một trong những công ty lớn nhất biến sự quan tâm ngày càng tăng của AI thành kết quả tài chính tích cực.

Các nhà phân tích dự kiến ​​Microsoft sẽ tiếp tục mang lại “sự đột phá vững chắc” và dự báo mức tăng tiếp theo trong giá trị cổ phiếu của công ty. Microsoft sẽ báo cáo thu nhập vào ngày 30/1.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn