Xét xử 3 cựu công an bắn chết dê của dân: Bị hại xin khoan hồng cho bị cáo

Anh X. thông tin rằng đã nộp đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc giảm nhẹ hình phạt cho cả ba bị cáo

Chiều ngày 19/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội đã đưa cựu đại uý Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1992), cựu thượng uý Bùi Tiến Tùng (sinh năm 1994), và cựu thượng uý Bùi Đình Việt (sinh năm 1984), là cựu cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trong buổi phiên xử, bị cáo Nguyễn Văn Nhân thừa nhận và thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Anh Nhân trình bày tại phiên tòa rằng vào ngày 26/6/2023, tại trụ sở Công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, sau bữa trưa, anh rủ cựu đồng nghiệp Bùi Tiến Tùng và Bùi Đình Việt đi bắn chim. Sử dụng khẩu súng hơi mượn của người quen, họ đến khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), và bắn 2 con dê. Nhân thừa nhận rằng nếu biết đó là dê của người dân, anh ta đã không bao giờ thực hiện hành vi bắn trộm.

Bị cáo Bùi Tiến Tùng, khi được thẩm vấn, thừa nhận những lời khai của bị cáo Nhân và cho biết rằng khi họ bị người dân chặn lại, anh Tùng mới nhận ra đó có thể là dê của người dân và cảm thấy hối hận với hành vi của mình. Anh Tùng thừa nhận vi phạm pháp luật và chấp nhận trách nhiệm về hành động của mình.

Bị cáo thứ ba, Bùi Đình Việt, cũng đồng tình với lời khai của các đồng bị cáo và cho rằng hành động trên chỉ là sự bột phát. Việt thừa nhận rằng nếu biết đó là đàn dê của người dân, họ sẽ không dám bắn trộm.

Anh N.V.X., người bị hại trong vụ án, tại phiên xử kể lại rằng anh chăn nuôi dê thả rông trên núi từ năm 2017 và có 49 con dê. Anh nói về việc nhận ra hành vi trộm cắp, anh nói rằng khi thấy chiếc xe ô tô 5 chỗ đi lại quanh núi Đốt, anh đã nghi ngờ và quyết định theo dõi. Anh nhấn mạnh rằng anh nghe tiếng dê kêu và sau đó thấy 2 con dê lăn từ mỏm đá xuống đất, nên đã gọi người thân ra đường chặn xe.

Anh N.V.X. không đề nghị bồi thường nhiều vì các bị cáo đã sửa chữa sai lầm của mình và anh hi vọng tòa án miễn trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Bản thân anh X. cũng đã nộp đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc giảm nhẹ hình phạt cho cả ba bị cáo. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn