Apple lên kế hoạch đại tu toàn bộ dòng máy Mac với dòng chip M4 tập trung vào AI

Apple đang tiến hành cập nhật dòng máy tính Mac của mình bằng việc sử dụng bộ xử lý M4. Điều này là một phần của nỗ lực của họ để tăng cường hiệu suất bằng cách tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của mình.

Apple đã ra mắt máy tính Mac đầu tiên được trang bị chip M3 cách đây 5 tháng và đang tiến gần đến việc sản xuất thế hệ tiếp theo – chip M4. Các chip mới này dự kiến sẽ có ít nhất ba loại chính và Apple đang nỗ lực để cập nhật chúng cho tất cả các dòng máy Mac, tuy nhiên kế hoạch cụ thể vẫn chưa được công bố. Trong cuộc cạnh tranh giữa các chip trí tuệ nhân tạo, Microsoft cũng vừa công bố chip Qualcomm Snapdragon X Series mới, được tối ưu hóa cho AI cho các thiết bị của họ.

Các dòng sản phẩm như iMac, MacBook Pro 14 inch (cả phiên bản cấp thấp và cao cấp), MacBook Pro 16 inch và Mac mini sẽ là những máy đầu tiên được trang bị chip M4 vào năm 2024. Tiếp theo sẽ là các bản cập nhật cho các phiên bản 13 inch và các mẫu MacBook Air 15 inch vào khoảng giữa năm 2025. Cũng có khả năng rằng Mac Studio và Mac Pro sẽ nhận được các bản nâng cấp mới, tuy nhiên thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Thông tin về việc nâng cấp đã trở thành một thách thức đối với Apple và dòng máy Mac của họ. Sau khi đạt đỉnh vào năm 2022, doanh số bán máy Mac đã giảm 27% trong năm tài chính gần nhất, kết thúc vào tháng 9. Trong kỳ nghỉ lễ, doanh thu từ dòng máy tính không có sự thay đổi đáng kể. Apple đã cố gắng tạo ra sự hứng khởi mới cho kinh doanh máy Mac thông qua sự kiện ra mắt tập trung vào chip M3 vào tháng 10/2023, nhưng các chip này không đem lại nhiều cải tiến đáng kể về hiệu suất so với các phiên bản trước như M2

Có những nguồn tin cho biết các máy cấp thấp như Mac Mini sẽ được trang bị chip M4 có tên gọi là Donan. Đối với dòng máy tầm trung, chip này sẽ có tên là Brava, trong khi đối với các thiết bị cao cấp như MacBook Pro, chip sẽ được gọi là Hydra.

MacBook Pro dự kiến sẽ hỗ trợ lên đến 500 gigabyte RAM, so với 192 gigabyte hiện tại. Cả ba phiên bản chip đều được kỳ vọng sẽ có khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm M3.

Thông tin chi tiết hơn về chip M4 dự kiến sẽ được Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn