CEO Simon Tứ: Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

Từ chàng trai sinh ra từ gia đình nghèo khó, Simon Tứ đã vượt qua số phận và đi đến thành công.

Simon Tứ sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ anh phải nuôi 4 người con ăn học. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, Simon Tứ không thể để mình ngồi yên. Anh quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp. Khi đó, không tiền, không người thân… hành trang Simon Tứ mang theo là sự nhiệt huyết mãnh liệt của tuổi trẻ. Anh luôn thôi thúc bản thân phải làm việc, phải thành đạt để bố mẹ tự hào và giúp gia đình, xã hội có cuộc sống tốt hơn. Đó cũng chính là lý do khiến mỗi lần nhắc đến quá khứ, nhắc đến gia đình thì CEO sinh năm 1989 đều không kìm được cảm xúc và bật khóc.

Ở nơi Sài Gòn hoa lệ, với bản tính tự lập, nhanh nhẹn Simon Tứ nhanh chóng thích nghi với mọi thứ. Anh bén duyên với nghề cắm hoa và cùng nhóm bạn thuê một địa điểm nhỏ, mua hoa về tự cắm rồi bán cho khách.

Do mặt bằng quá nhỏ, nhóm của Simon Tứ phải tranh thủ những lúc gian hàng xung quanh đóng cửa để mang hoa ra cắm. Vì vậy, anh và các nhân viên phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ. Simon Tứ kể, ngày bình thường không sao nhưng khi thời tiết mưa gió thì rất cực, chỉ cần để hoa dính nước thì thiệt hại rất lớn. Chàng trai hay nói vui rằng, ai chơi hoa thì phải biết nâng nui, yêu thương nó như người yêu.

Thời gian đầu lập nghiệp, Simon Tứ gặp áp lực về nhân sự. Anh cho biết, do chưa có nhiều kinh phí nên không thể trả lương cao cho nhân viên để họ gắn bó dài lâu. Song với sự cầu tiến, sự trải nghiệm… Simon Tứ không ngại chia sẻ, giúp đỡ những bạn trẻ có cùng niềm đam mê. Nhờ đó, mà anh có nhiều cộng sự giỏi, họ sẵn sàng gắn bó, hỗ trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn để phát triển.

Đến hiện tại, Simon Tứ đã trở thành CEO của thương hiệu trang trí tiệc cưới có tiếng mang tên Gbrown Flower. Công ty của Simon Tứ từng được nhiều thương hiệu tên tuổi trong và ngoài nước như Martel, Chivas, Cagill… chọn đồng hành. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz cũng tin tưởng chọn Gbrown Flower làm đơn vị trang trí trọn bộ không gian tiệc cưới. Và có hàng nghìn cặp đôi uyên ương đã được Gbrown Flower xây đắp lễ đài hạnh phúc, góp phần tô điểm thêm sắc hồng cho tình yêu lứa đôi.

Từ 2 bàn tay trắng đến trở thành CEO của một công ty trang trí tiệc cưới lớn song Simon Tứ khẳng định anh vẫn là chàng trai bé bỏng của mẹ. Simon Tứ sống giản dị, khiêm tốn, ham học hỏi và yêu thích công việc thiện nguyện. Anh tâm niệm, cho đi không hề mất mà càng nhận lại được nhiều sự tử tế, sự nhân văn, sự yêu thương…

Theo Simon Tứ, tuổi trẻ mỗi người chỉ đi qua một lần, chúng ta không mất gì cả, có chăng là thời gian. Song thời gian ta bỏ ra thì bản thân nhận lại rất là nhiều, đó kinh nghiệm. Bài học kinh nghiệm không phải ai cũng có được. “Các bạn trẻ đừng ngại sự trải nghiệm, sự va chạm… Chỉ cần ta có đủ ý chí và nghị lực thì sẽ đạt được điều ta hoài bão. Đôi khi các bạn trẻ phải biết “nhục”, biết hi sinh… để đạt được những giá trị bản thân mong muốn”.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/ceo-simon-tu-lap-nghiep-tu-hai-ban-tay-trang-va-nhung-giot-nuoc-mat-khi-nhac-ve-qua-khu-c685a1176050.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *