Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoàng Phương, Ngọc Hằng quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt

Bộ ba gồm Hoa hậu và Á hậu sẽ đảm nhận tư cách Đại sứ cho Lễ hội Tết Việt 2024, với mục tiêu giới thiệu và quảng bá văn hóa, ẩm thực, cùng du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Gần đây, Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024, được tổ chức bởi Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đã chính thức khai mạc tại công viên Lê Văn Tám (TP Hồ Chí Minh) với chủ đề “Tết Việt, Tết cổ truyền dân tộc – Tôn vinh truyền thống, kiến tạo tương lai”.

Lễ hội nhằm mục đích bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Ngoài ra, sự kiện còn hướng tới việc thúc đẩy hợp tác và phát triển giữa các vùng trong cả nước, đồng thời khuyến khích ngành thương mại và du lịch, đặc biệt là tôn vinh và thúc đẩy chuỗi giá trị văn hóa du lịch ẩm thực của Việt Nam.

Trong buổi lễ khai mạc diễn ra vào ngày 18/1, Đại sứ chương trình – Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Đại sứ ẩm thực – Hoa hậu Lê Hoàng Phương, và Đại sứ du lịch – Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng đã đóng góp quan trọng trong việc truyền tải hình ảnh đẹp về văn hóa, ẩm thực, và du lịch của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Bộ ba Hoa – Á hậu này cùng với Á hậu Ngọc Thảo, Á hậu Phương Nhi, Á hậu Trịnh Thuỳ Linh, Á hậu Minh Kiên và nhiều người mẫu khác đã tham gia trình diễn bộ sưu tập áo dài Tết 3 miền. Họ đã giới thiệu đến du khách những nét đặc trưng của văn hóa từng vùng miền thông qua từng bộ trang phục.

Những họa tiết tinh xảo trên các bộ trang phục đậm chất văn hóa Việt Nam. Họa tiết rồng mây uốn lượn của triều Lý ở miền Bắc, họa tiết cung đình thêu tay kỳ công lấy cảm hứng từ chiếc áo Nhật Bình triều Nguyễn ở miền Trung, hay chiếc áo bà ba cách điệu kết hợp cùng tà áo dài mềm mại với họa tiết hoa sen và vân mây đặc trưng của miền Nam.

Hòa chung không khí rộn ràng của mùa xuân đang về trên thành phố mang tên Bác, Lễ hội Tết Việt 2024 hứa hẹn mang đến chuỗi các hoạt động độc đáo và hấp dẫn với 5 chủ đề chính – Xem Tết, Chơi Tết, Du Tết, Ăn Tết và Chợ Tết.

Lễ hội diễn ra từ ngày 18/1 đến hết ngày 21/1 tại công viên Lê Văn Tám, TP HCM, với sự tham gia đặc biệt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Cẩm Ly, Nhóm Mây Trắng, Nguyễn Phi Hùng, Noo Phước Thịnh, Bùi Công Nam, Lona, Double 2T…

Không chỉ tô điểm không khí Tết bằng những gam màu rực rỡ, lễ hội còn mang đến cho cộng đồng những trải nghiệm sôi động với các trò chơi dân gian truyền thống. Người tham gia có cơ hội thử tài nặn tò he, sáng tạo tranh nghệ thuật từ giấy xoắn, tạo hình 3D từ giấy handmade, khắc thủ công mỹ nghệ, vẽ tranh, thưởng thức đặc sản ẩm thực đèn dầu và khám phá các gian hàng trưng bày áo dài, ruộng lúa, tiểu cảnh làng nghề truyền thống…

Với nhiều hoạt động độc đáo và đa dạng, Lễ hội Tết Việt hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn tham quan và trải nghiệm không khí Tết đặc sắc, không chỉ là người dân TP HCM mà còn là điểm đến thú vị cho du khách quốc tế và bạn bè quốc tế nói chung. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn