Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 chính thức trở lại với nhiều điểm mới

Trong buổi sáng hôm nay tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam cùng với Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024). Theo thông tin được công bố, giải thưởng trong năm nay sẽ mang đến hạng mục mới cùng với nhiều điểm mới trong quy định của cuộc thi.

Buổi lễ công bố Giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024) do Hội Truyền thông số Việt Nam và Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 19/4 tại Hà Nội. Trong buổi lễ, bà Phạm Thị Kim Oanh – Phó Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã có mặt.

Phía Ban tổ chức VCA 2024 gồm có: ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam và là Trưởng Ban chỉ đạo VCA 2024, ông Vũ Kiêm Văn – Phó Chủ tịch và Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam, đồng thời là Phó trưởng Ban chỉ đạo VCA 2024, ông Phạm Mạnh Hoàng – Chủ tịch CLB Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam và là Phó trưởng Ban chỉ đạo VCA 2024, bà Phạm Thị Quyên – Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký CLB Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam, đồng thời là Phó trưởng Ban chỉ đạo VCA 2024, ông Hoàng Đình Trung – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam và là Phó Ban Điều hành VCA 2024.

Sự kiện cũng có sự tham gia của các thành viên Ban giám khảo VCA 2024 bao gồm: NSND Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Hãng phim hoạt hình Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Thái Khang – Trưởng ban Thông tin và truyền thông báo VietnamNet, Nhà báo Hà Kim Chi – Trưởng phòng tư vấn và pháp chế Trung tâm Bản quyền số – Hội Truyền thông số Việt Nam, Chuyên gia Giáo dục Trần Thùy Linh – Phó Viên trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng phát triển giáo dục, Nhà biên kịch Thạc sĩ Phạm Thị Thanh Hà – Trưởng phòng Biên kịch hãng phim hoạt hình Việt Nam, và Nhạc sĩ Vũ Trung Đức – Trưởng bộ phận âm nhạc của công ty SCONNECT.

Trong buổi phát động Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024, ông Nguyễn Minh Hồng đã chia sẻ rằng năm 2023, khi VCA được tổ chức lần đầu tiên, đã nhận được 256 hồ sơ đăng ký dự thi ở 7 hạng mục, trong đó có 44 hồ sơ vào vòng Chung khảo và trao tặng 15 Giải thưởng ở 7 hạng mục khác nhau. Sự kiện này đã tạo nên một làn sóng tích cực trong cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung ngay từ năm đầu tiên.

Tiếp tục kế thừa những thành công từ lần tổ chức trước, VCA 2024 sẽ quay trở lại với cộng đồng sáng tạo nội dung số với một số thay đổi mới. Điều đáng chú ý nhất là việc thêm vào hạng mục thứ 8 mang tên “Giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng”. Đây là một hạng mục giải thưởng mới được thiết lập để vinh danh những doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đã có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng, thông qua việc bình chọn trực tuyến trên cổng thông tin chính thức của giải thưởng.

Các hạng mục giải thưởng cho các tác phẩm/sản phẩm nội dung số trong năm nay đã được điều chỉnh để làm rõ và mở rộng phạm vi cho các sản phẩm tham gia tranh giải.