Đà Nẵng: Phạt nhiều hộ kinh doanh bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Honda, Yamaha

Đội quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng vừa tiến hành kiểm tra đột xuất tại 4 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy trong quận Liên Chiểu. Kết quả của cuộc kiểm tra là phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính, buộc phải tiêu hủy toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha.

Sau quá trình xác minh và làm việc, Đội Quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ, sau đó trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng để ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 tổ chức và cá nhân liên quan.

Tổng số tiền xử phạt đối với 4 tổ chức và cá nhân này là 24 triệu đồng, do họ vi phạm bằng việc trưng bày và bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Đồng thời, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bằng cách buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa đang được tạm giữ, bao gồm 65 đơn vị sản phẩm hàng hóa giả mạo của Honda và Yamaha, những sản phẩm này đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, sau quá trình công tác quản lý trên địa bàn và theo dõi tình hình, Đội Quản lý thị trường số 5 – Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã xây dựng phương án kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức và cá nhân có dấu hiệu vi phạm tại quận Liên Chiểu.

Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 4 tổ chức và cá nhân kinh doanh hàng hóa là phụ tùng xe máy trên địa bàn quận, nơi có dấu hiệu trưng bày và bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha, những nhãn hiệu này đang được bảo hộ tại Việt Nam. Ngay khi phát hiện, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tạm giữ toàn bộ tang vật, bao gồm các phụ tùng xe máy có dấu hiệu vi phạm để xác định hành vi.

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 5, trong quá trình kiểm tra, họ đã tiến hành tuyên truyền pháp luật và tăng cường nhận thức cho các chủ hộ kinh doanh về hậu quả và mức độ ảnh hưởng của hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Trong thời gian sắp tới, Đội Quản lý thị trường số 5 sẽ tiếp tục xây dựng phương án và kế hoạch để tăng cường hoạt động đấu tranh chống lại buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Đồng thời, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi và nắm bắt tình hình sản xuất và kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn