Meey 3D – Giải pháp tạo tour bất động sản 3D thông minh

Công nghệ thực tế ảo đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục, kiến trúc,… và đặc biệt, nó đang trở thành một công cụ quan trọng trong ngành bất động sản. Công nghệ này mang lại những trải nghiệm sống động và tiện ích cho cả người mua và người bán.

“Ứng dụng quen mà lạ” của ngành bất động sản

Từ đầu thập niên 90, công nghệ thực tế ảo đã thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp và nhà phát triển, và dần được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày cũng như vào các lĩnh vực công việc. Bằng cách đơn giản, người dùng có thể tạo ra một không gian ảo sống động.

Trong quá trình giao dịch bất động sản trước đây, việc người mua phải dành nhiều thời gian và chi phí để đi xem trực tiếp là không thể tránh khỏi. Nhưng ngày nay, nhờ vào những ứng dụng công nghệ, thủ tục này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với công nghệ thực tế ảo, người dùng có thể thăm quan và tương tác với bất động sản mà họ quan tâm một cách trực tiếp, bất kể ở đâu.

Hình thức mua nhà mới này có thể được tạo ra dưới dạng thực tế ảo 3D, với đầy đủ các đối tượng trong không gian mà không bị che khuất bởi bất kỳ đồ vật hay góc độ nào. Bên cạnh đó, không gian 3D cũng cho phép tích hợp các thông tin như giá nhà, địa điểm, kích thước, nguyên vật liệu được sử dụng… Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ thực tế ảo trong xây dựng không gian dự án 3D với chất lượng đầu ra cao cũng thể hiện năng lực và mức độ chuyên nghiệp, gia tăng uy tín của chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp thực hiện.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong tương lai gần, hầu hết các dự án bất động sản sẽ được trình bày trong môi trường thực tế ảo để hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin chi tiết về tài sản: quá trình xây dựng, chi phí, hệ thống điện nước, thông tin về chủ sở hữu…

Giải pháp tạo tour thông minh với Meey 3D

Nhằm mục tiêu đa dạng đối tượng tham gia bao gồm người mua, người bán, nhà môi giới, chủ đầu tư…, việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào thị trường bất động sản sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về khoảng cách, không gian, thời gian và chi phí cho mỗi giao dịch. Công nghệ thực tế ảo được kỳ vọng sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ và minh bạch hơn. Đặc biệt, lực lượng môi giới cũng sẽ được hưởng lợi khi có thêm công cụ hỗ trợ tìm kiếm và chăm sóc khách hàng hiệu quả, từ đó gia tăng tỉ lệ chốt đơn.

Theo nghiên cứu của Goldman-Sachs, đến năm 2025, ước tính có khoảng 1,4 triệu nhà môi giới bất động sản sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo VR, AR.

Tại Việt Nam, một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ AR, VR, 3D vào lĩnh vực bất động sản là Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) với sản phẩm Meey 3D.

Meey 3D là một nền tảng cung cấp giải pháp 3D trong giao dịch bất động sản thông qua việc áp dụng công nghệ 3D, AR, VR để mang lại trải nghiệm thực tế ảo một cách chân thật và sống động cùng nhiều tiện ích hấp dẫn. Đây là những công nghệ tiên tiến, thông minh đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế, kiến trúc, đồ họa và tạo mô hình 3D.

Với tầm nhìn trở thành một nền tảng thực tế ảo có lượng dữ liệu lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, Meey Group không ngừng nỗ lực phát triển Meey 3D dựa trên nhu cầu và xu hướng của thị trường.

Meey 3D được đánh giá cao bởi tính tiên phong và khả năng “trực quan hóa” bất động sản cho người có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư vào bất động sản. Đồng thời, ứng dụng này giúp nhà môi giới có thể số hóa hình ảnh các bất động sản để chủ động cập nhật nguồn dữ liệu cung cấp cho khách hàng mà không tốn nhiều thời gian và chi phí.

Đại diện của Meey Group cho biết, Meey 3D cung cấp hai giải pháp chính cho người dùng là nền tảng tạo tour 3D và dịch vụ thuê chuyên gia để tạo tour 3D. Khi bất động sản được “ảo hoá”, việc xóa bỏ khoảng cách về không gian và thời gian trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh cho các đối tượng tham gia vào thị trường. Trong tương lai, Meey 3D sẽ ra mắt thêm phiên bản cập nhật trên Mobile App để người dùng thuận tiện hơn trong việc tạo hoặc thuê chuyên gia để tạo các tour bất động sản “ảo” theo nhu cầu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn