Sập bẫy tiền ảo, mất trắng hơn 2 tỷ đồng!

Theo Công an Thành phố Hà Nội, một nạn nhân đã báo cáo về việc bị lừa đảo trực tuyến khi tham gia đầu tư vào tiền ảo, tổng cộng là hơn 2 tỷ đồng. Đáng lưu ý, các hình thức lừa đảo và các chiêu trò được các đối tượng sử dụng để lừa đảo tiền của nạn nhân đều không mới.

Vào ngày 21/4, Công an Thành phố Hà Nội đã phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo trong việc tham gia đầu tư tiền ảo. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an Hà Nội đã tiếp nhận trình báo từ một nạn nhân về việc bị lừa đảo khi đầu tư vào tiền ảo dạng Bitcoin.

Nội dung trình báo cho thấy rằng, thông qua giới thiệu từ một người quen, chỉ trong vòng 2 ngày, nạn nhân đã nạp tiền vào hệ thống ACO dold và thu được 226.000 USD.

Khi muốn rút tiền ra, các đối tượng đã yêu cầu nạn nhân nạp thêm tiền vào với các lý do như “nộp tiền xác thực”, “nâng cấp tài khoản VIP”, “tiền rủi ro an toàn”… Tổng cộng, nạn nhân đã thực hiện 15 giao dịch và mất hơn 2 tỷ đồng trong quá trình này.

Theo nhà chức trách, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo thường là giới thiệu dự án với lãi suất cao. Ban đầu, khi tham gia đầu tư vào tiền ảo, người đầu tư thường nhận được lợi nhuận và bị kích thích để nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để “con mồi” nạp tiền nhiều hơn rồi không cho phép rút tiền, nhằm mục đích chiếm đoạt.

Để tránh rơi vào các cạm bẫy lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo người dân nên cảnh giác khi tham gia đầu tư tài chính qua các ứng dụng hoặc sàn giao dịch quốc tế quảng cáo về lãi suất cao. Đồng thời, họ cũng cần tự bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi phát hiện có dấu hiệu của hoạt động lừa đảo, người dân cần liên hệ với cơ quan công an để giải quyết kịp thời theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn