Thua kiện về bằng sáng chế, Samsung phải bồi thường 142 triệu USD

Theo hội đồng xét xử liên bang Texas, Samsung Electronics đã bị buộc phải thanh toán 142 triệu USD cho chủ sở hữu bằng sáng chế của G+ Communications do vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ không dây 5G trên các dòng điện thoại thông minh Galaxy của hãng.

Theo quyết định của bồi thẩm đoàn, Samsung được yêu cầu thanh toán 61 triệu USD vì vi phạm một bằng sáng chế của G+ và 81 triệu USD cho một bằng sáng chế khác.

Phiên tòa xét xử về các thiệt hại kéo dài ba ngày, theo lệnh của thẩm phán quận Texas, Rodney Gilstrap, thẩm phán đã ra lệnh hủy bỏ phán quyết trước đó với số tiền 67,5 triệu USD cho G+ trong cùng một vụ án.

Luật sư đại diện cho G+, Jennifer Truelove của công ty luật McKool Smith, đã phát biểu rằng công ty rất hài lòng với phán quyết. Đại diện của Samsung không có phản ứng ngay lập tức đối với phán quyết.

G+ có trụ sở tại thành phố Plano, bang Texas, và sở hữu các bằng sáng chế về công nghệ được coi là cần thiết để các thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn không dây 5G. Trong vụ kiện vào năm 2022, G+ đã kiện Samsung, cáo buộc hãng đã sử dụng công nghệ của họ trong dòng điện thoại thông minh Galaxy sử dụng 5G mà không có giấy phép.

Samsung phủ nhận các cáo buộc và lập luận rằng các bằng sáng chế không hợp lệ, cũng như cho rằng G+ đã không cung cấp giấy phép với các điều khoản hợp lý và công bằng như yêu cầu từ các tổ chức tiêu chuẩn.

Vào tháng 1, bồi thẩm đoàn quyết định rằng Samsung đã vi phạm hai trong ba bằng sáng chế và phải bồi thường thiệt hại 67,5 triệu USD. Thẩm phán Gilstrap trong tháng ba đã ra lệnh tiến hành một phiên tòa mới để xác định lại số tiền bồi thường thiệt hại thích hợp, sau khi nhận thấy rằng bồi thẩm đoàn có thể đã nhầm lẫn về việc liệu số tiền đền bù có nên là một khoản tiền trọn gói hay là một khoản tiền phí thường xuyên.

Vụ việc G+ Communications LLC kiện Samsung Electronics Co Ltd diễn ra tại tòa án liên bang khu vực Đông Texas, Mỹ. Đại diện pháp lý của G+ bao gồm Jason Sheasby, Lisa Glasser và Michael Harbor từ công ty luật Irell & Manella; Jennifer Truelove và Samuel Baxter từ công ty luật McKool Smith. Đại diện pháp lý của Samsung có Ruffin Cordell, John Thornburgh, Michael McKeon, Ralph Phillips, Linhong Zhang, April Sunyoung Park, Leonard Davis, Thomas Reger và Aleksandr Gelberg từ công ty luật Fish & Richardson.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn