TP.HCM: Tạm giữ trên 4 tấn vải và quần áo lậu trị giá 1,6 tỷ đồng

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) của TP.HCM đã phát hiện và tạm giữ hơn 4 tấn vải và các loại quần áo có giá trị gần 1,6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng để tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH B.Y.F.A.S, địa chỉ trên đường Ngô Đức Kế, cũng như điểm chứa trữ hàng hoá của công ty này tại một căn hộ thuộc chung cư 40E đường Ngô Đức Kế.

Kết quả từ cuộc kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện một lượng lớn hàng hóa bao gồm 93 đơn vị sản phẩm bao gồm váy đầm, áo may sẵn các loại, không ghi xuất xứ, không có tem CR, và chưa qua sử dụng. Tổng trị giá của hàng hóa này vượt hơn 920 triệu đồng. Ngoài ra, còn có vải cây các loại có lõi nhựa, giấy, gỗ không có thông tin về xuất xứ, với kích thước từ 1,1 mét đến 1,6 mét, chưa qua sử dụng. Số lượng này là 4.348 kg, tương đương với 605 cây vải, được đóng gói trong 101 bao nylon PP, với tổng giá trị hàng hóa là hơn 652 triệu đồng.

Tất cả hàng hóa đã nêu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, và nhãn không ghi đủ các thông tin bắt buộc theo quy định.

Do đó, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Theo Tổng Cục Quản lý thị trường TP.HCM, lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường và triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra và kiểm soát thị trường đã được triển khai mạnh mẽ, đồng thời xử lý các vi phạm một cách nghiêm ngặt và kịp thời. Điều này giúp đảm bảo việc giám sát chặt chẽ tình hình thị trường và thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả một cách hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn