YG dự kiến ​​ra mắt nhóm mới, đẩy mạnh hoạt động của BabyMonster

YG Entertainment vừa công bố kế hoạch chiến lược của họ cho năm 2024, trong đó bao gồm kế hoạch ra mắt một nhóm nhạc mới và đồng thời tập trung vào việc quảng bá cho nhóm nhạc BabyMonster.\

“Ngày 23/1, Naver thông tin về tuyên bố chính thức của YG Entertainment về kế hoạch hoạt động trong năm 2024. Theo thông báo, CEO Yang Hyun Suk đã mua 20 tỷ won cổ phiếu của YG và đang lên kế hoạch cho nhiều hoạt động khác nhau cho các nghệ sĩ trong công ty.

Trong thông báo mới, công ty xác nhận ngày phát hành đĩa đơn “Stuck In The Middle” là 1/2 và mini album đầu tiên của nhóm nhạc nữ tân binh – BabyMonster là 1/4. Đồng thời, YG Entertainment cũng tuyên bố rằng họ sẽ đẩy mạnh các hoạt động của BabyMonster cả trong nước và quốc tế, và công bố lộ trình chi tiết cho kế hoạch này.

Trong khi đó, nhóm nhạc nam Treasure của YG sẽ tập trung chuẩn bị cho ca khúc mới sau khi hoàn thành tour diễn quy mô lớn thứ hai tại Nhật Bản, dự kiến kéo dài đến đầu tháng 3. Đồng thời, công ty cũng sẽ triển khai nhiều dự án khác nhau để mở rộng thị trường toàn cầu cho nhóm.

“Chúng tôi đã đặt mục tiêu cho sự ra mắt của nhiều nhóm nhạc tân binh vào cuối năm 2024 và hiện đang khởi động dự án tìm kiếm và nuôi dưỡng tân binh toàn cầu thông qua các buổi thử giọng trong và ngoài nước.

Bằng cách đa dạng hóa hoạt động của các nghệ sĩ và hướng đến thị trường toàn cầu trong năm nay, chúng tôi cam kết mang đến động lực tăng trưởng mới và liên tục nâng cao giá trị cho cổ đông” – đại diện của YG nhấn mạnh.

Đây được coi là một động thái quan trọng của YG, đặc biệt trong bối cảnh cổ phiếu của công ty liên tục giảm giá do các vấn đề hợp đồng cá nhân liên quan đến thành viên của Blackpink và G-Dragon không tái ký.

Trước đó, thông tin từ truyền thông đã dự đoán rằng hoạt động của nhóm Blackpink sẽ diễn ra trong quý 2 và quý 3 của năm nay. Tuy nhiên, YG vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về điều này, làm tăng sự không chắc chắn về việc Blackpink sẽ trở lại.

Điều này đã đưa công ty chứng khoán Daeshin Securities (Hàn Quốc) điều chỉnh giá cổ phiếu của YG Entertainment từ 90.000 won xuống còn 65.000 won.

Daeshin Securities dự đoán rằng doanh thu của YG có thể tiếp tục giảm vào năm 2024. Tuy nhiên, với những thông báo mới từ công ty, cổ đông có thể hứa hẹn những kỳ vọng tích cực đối với thành tích của những nghệ sĩ mới thuộc quản lý của YG.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn