Đà Nẵng sắp khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy bay Boeing 787, 737 Max

Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA, chuyên sản xuất, gia công, và lắp ráp các bộ phận của các dòng máy bay Boeing 787 và Boeing 737 Max, sẽ khởi công trong tháng 2/2024 với tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD.

Ngày 25/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng thông báo rằng họ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, để triển khai dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA.

Theo thông báo, tổng vốn đầu tư cho dự án là 20 triệu USD. Mục tiêu chính của dự án là sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) cho các dòng máy bay Boeing 787 và Boeing 737 Max. Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu giai đoạn xây dựng vào tháng 2/2024, và dự kiến hoàn thành để bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.

Theo đại diện của KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, quá trình đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực và nhiệt tình trong việc hoàn thành các thủ tục và hồ sơ.

Dự án nhà máy linh kiện hàng không dự kiến sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng. Nó cũng dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của các công ty và tập đoàn hàng không hàng đầu trên thế giới, khuyến khích họ tiến hành nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư, và triển khai các dự án tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không, đồng thời nâng cao vị thế của thành phố và Việt Nam trong ngành công nghiệp hàng không thế giới.

Ngoài ra, KP AERO INDUSTRIES CO., LTD cũng là một đối tác có nhiều năm kinh nghiệm và đã hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn