Du lịch biển Sầm Sơn 2024 dự kiến ‘bùng nổ’ với khoảng 8,5 triệu lượt khách tới nghỉ dưỡng

UBND Thành phố Sầm Sơn thông báo rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhiều chương trình độc đáo, dự kiến mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Ngày 27/4 tới, Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) sẽ tổ chức Lễ hội du lịch biển năm 2024 và đồng thời khánh thành quảng trường biển cùng trục cảnh quan của lễ hội Thành phố Sầm Sơn.

Đây là sự kiện chính thức khởi động cho mùa du lịch biển Sầm Sơn 2024, dự kiến sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bằng nhiều chương trình và hoạt động đa dạng.

Trong buổi họp báo ngày 16/4 vừa qua, ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND Thành phố Sầm Sơn, cho biết rằng thông qua các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và các hoạt động thể thao, du lịch, thành phố sẽ giới thiệu về sự phát triển tích cực và sự thay đổi đáng kể trong diện mạo và dịch vụ du lịch Sầm Sơn với những sản phẩm du lịch độc đáo.

Theo ông Tú, mùa hè năm nay, Sầm Sơn sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện lớn và nhỏ, trong đó có 17 chuỗi sự kiện quan trọng. Điều này sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị, cơ hội tận hưởng bãi biển và tham gia vào các lễ hội hè tại thành phố biển.

Một điểm đặc biệt trong mùa du lịch năm nay là việc khai trương tổ hợp công viên giải trí ngoài trời có quy mô lớn nhất miền Bắc, bao gồm công viên nước và công viên chủ đề. Với diện tích hơn 33,5 ha và tổng mức đầu tư lên đến hơn 1.500 tỉ đồng, công viên này dự kiến sẽ thu hút nhiều du khách tới tham quan và trải nghiệm.

Thành phố Sầm Sơn cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và thể thao quy mô lớn như Giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia “Cúp VTV8” 2024, giải đua xe đạp “Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh”, và Lễ hội Carnival đường phố. Các sự kiện này dự kiến sẽ tạo ra một làn sóng mới trong du lịch địa phương, kích thích nhu cầu du lịch tại Sầm Sơn.

Với một loạt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, và du lịch đa dạng cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lãnh đạo Thành phố Sầm Sơn kỳ vọng rằng mùa du lịch biển năm nay sẽ thu hút khoảng 8,5 triệu du khách, tăng 1 triệu du khách so với năm 2023.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn