Hơn 440.000 cốc Starbucks bị thu hồi do nguy cơ mất an toàn cho người dùng

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã quyết định thu hồi hơn 440.000 chiếc cốc mang nhãn hiệu Starbucks, sản xuất và phân phối bởi hãng Nestle, trong thời gian kỳ nghỉ Đông vừa qua. Theo phản hồi từ một số người tiêu dùng, có báo cáo về trường hợp bị bỏng hoặc rách da khi sử dụng sản phẩm này.

Được biết, hơn 440.000 cốc kim loại trong bộ quà tặng thương hiệu Starbucks dành cho mùa lễ hội năm 2023 đã được thu hồi trên toàn quốc Mỹ, bao gồm cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, được bán tại các siêu thị như Target, Walmart và các cửa hàng bán lẻ khác. Nguyên nhân của việc thu hồi này được xác định là do có nguy cơ các chiếc cốc này bị vỡ, gây ra nguy hiểm bỏng hoặc có thể làm đứt tay người dùng nếu đặt chúng vào lò vi sóng hoặc đổ đầy chất lỏng nóng vào cốc.

Đã có 12 trường hợp người dùng báo cáo với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) về các sự cố khi sử dụng cốc Starbucks, gồm các mức độ ảnh hưởng khác nhau như bỏng nặng, phồng rộp ở ngón tay hoặc bàn tay, hoặc thậm chí là đứt tay.

Vì vậy, CPSC khuyến nghị người tiêu dùng ngừng sử dụng cốc ngay lập tức và trả lại nơi mua hoặc liên hệ với hãng Nestle chi nhánh tại Mỹ để được hoàn trả tiền mua hàng.

Nestle đã thông báo về việc thực hiện “hành động khắc phục ngay lập tức” và đang hợp tác chặt chẽ với CPSC về việc thu hồi sản phẩm lỗi.

Tương tự, FDA cũng thông báo về việc thu hồi hơn 25.000 thùng cà phê Vanilla Frappuccino đóng chai của Starbucks sau khi phát hiện có chứa thủy tinh bên trong một số sản phẩm. PepsiCo, công ty sản xuất của đồ uống này, đã tự nguyện thực hiện việc thu hồi.

Với 12 chai mỗi thùng, tổng số lượng sản phẩm bị thu hồi lên tới hơn 300.000 chai.

Sản phẩm bị thu hồi được dán nhãn loại II, tức là có “khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong ở mức thấp, nhưng vẫn để lại hậu quả lớn đối với sức khỏe”.

Hiện chưa có bất kỳ trường hợp thương tích nào được ghi nhận và việc “vật thể lạ (thủy tinh)” được phát hiện như thế nào cũng chưa được hãng công bố.

Quá trình thu hồi đã bắt đầu từ tháng trước, ảnh hưởng tới những sản phẩm có hạn sử dụng rơi vào những ngày 08/03, 29/05, 07/06 và 10/06 năm 2023.

Đại diện PepsiCo cho biết đồ uống không được bán ở các cửa hàng Starbucks và đang bị loại bỏ khỏi kệ bán trên toàn quốc.

Sản phẩm bị thu hồi sau khi được phân phối trên khắp nước Mỹ và không được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn được bán trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam như Lazada, Shopee… với mức giá từ 79.000 – 91.000 đồng một chai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn