Lạ mắt với căn nhà màu hồng của người đàn ông U70

Với tình yêu sâu đậm đối với màu hồng, ông Phan Văn Chánh đã biến ước mơ từ thuở nhỏ về một căn nhà màu hồng thành hiện thực khi đã bước sang tuổi 69.

Thông tin cho biết, ông Phan Văn Chánh, 69 tuổi, đã dành ba năm để tô điểm “màu hồng” cho mọi góc khuất trong căn nhà của mình. Căn nhà nhỏ này nằm trên đường Mai Văn Ngọc, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, và đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường bởi sự độc đáo của nó.

Sau khi mẹ và người con trai duy nhất của ông qua đời, ông Chánh quyết định sống một mình trong căn nhà nhỏ. Vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, người đàn ông ở tuổi U70 mang trong lòng quan niệm “nhìn cuộc đời qua lăng kính của màu hồng”.

Không chỉ làm đẹp cho căn nhà với màu hồng, ông Chánh còn thường xuyên lựa chọn trang phục có gam màu này. “Tôi đã yêu thích màu hồng từ lâu, và thường mặc quần áo, sử dụng đồ đạc có màu này”, ông Chánh chia sẻ.

Ông Chánh cho biết rằng việc bắt đầu sơn màu hồng cho căn nhà của ông diễn ra vào năm 2021, trong thời gian ông có thời gian rảnh rỗi do các biện pháp giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Hơn nữa, ông Chánh đã dành gần 3 năm để thực hiện ý tưởng nhuộm màu hồng cho toàn bộ ngôi nhà từ bên trong ra ngoài.

Ông Chánh thường tìm mua các bình nhựa hoặc nhận từ hàng xóm. Bên cạnh đó, ông cũng đã chi tiêu một khoản tiền không nhỏ để mua sơn và các dụng cụ cần thiết để trang trí các họa tiết trên bình nước.

Sau khi nghỉ hưu từ vị trí cán bộ văn thư trong một cơ quan nhà nước, ở tuổi 69, ông Chánh quyết định nhìn cuộc sống một cách tích cực hơn. Ông dành toàn bộ thời gian của mình để mua những chai nhựa, sơn vẽ, trồng cây và trang trí con đường nơi mình sinh sống. Từ những nỗ lực đó, căn nhà màu hồng đã ra đời giữa chốn phố thị xa hoa.

Với bức tường nhà, hàng rào đối diện dài khoảng 30 m cũng được ông Chánh trang trí và treo gần 300 chậu cây màu hồng theo hàng lối. Theo ông Chánh, đây là phần mất nhiều thời gian nhất khi tô điểm ngôi nhà sang màu hồng.

Trong căn nhà có diện tích 53m2, ông Chánh trang trí nhiều đồ đạc mà ông tự mua, sưu tầm và nhuộm lại màu hồng yêu thích. “Đối với tôi, cuộc sống luôn phải được nhìn từ góc độ lạc quan, ngọt ngào và vui vẻ, vì vậy màu sắc của ngôi nhà cũng phải thể hiện điều đó”, ông Chánh chia sẻ.

Hầu hết các vật dụng lớn phần trong nhà, từ đồ gỗ đến vợt tennis, chai lọ, ông đều tận dụng lại và nhuộm màu hồng để trang trí cho căn nhà.

Còn một số vật phẩm như đồ lưu niệm, tượng, và kỷ niệm chương, ông Chánh quyết định không sơn màu để giữ nguyên giá trị của chúng.

Trong căn nhà, ông Chánh cũng tạo một góc nhỏ để treo những bằng khen, ghi nhận sự đam mê của mình trong việc trang trí thông qua các cuộc thi của quận Phú Nhuận.

Theo ông Chánh, trong thời gian tới, căn nhà màu hồng của ông sẽ được hoàn thiện và chỉn chu hơn. Đồng thời, ông Chánh cũng sẽ tiếp tục trang trí và treo thêm các bình nhựa màu hồng trên hàng rào dài gần 100m.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn