Qualcomm đưa trí tuệ nhân tạo lên điện thoại thông minh giá rẻ

Qualcomm thông báo rằng họ sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào chip Snapdragon 7+ Gen3. Chip này sẽ được tích hợp vào các thiết bị điện thoại thông minh và cung cấp khả năng xử lý tác vụ một cách mượt mà hơn.

Công ty semiconductor Qualcomm của Mỹ vừa ra mắt chip Snapdragon 7+ Gen 3, dự kiến sẽ được tích hợp vào các điện thoại thông minh tầm trung, có khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo trên thiết bị. Thông báo này đến sau sự ra mắt của chipset Snapdragon 8s Gen 3 trong dòng sản phẩm hàng đầu của Qualcomm, mang lại hiệu suất vượt trội và khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo trên điện thoại di động với mức giá phải chăng.

Qualcomm thông báo rằng chipset Snapdragon 7+ Gen 3 mới sẽ hỗ trợ nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo, bao gồm các mô hình ngôn ngữ như Baichuan-7B, Llama 2, Gemini Nano và Zhipu ChatGLM.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết rằng chip Snapdragon 7+ Gen 3 mang lại nhiều tính năng chơi game khác nhau như Bộ tăng tốc xử lý trong lúc chơi game và Adreno Frame Motion Engine 2, giúp cải thiện hiệu suất khi chơi game và nâng cấp đồ họa cho hình ảnh, tạo ra trải nghiệm chơi game tương tự như trên máy tính để bàn. Chipset cũng cung cấp bộ xử lý hình ảnh (ISP) 18 bit để cải thiện chất lượng hình ảnh cho máy ảnh điện thoại.

Chris Patrick, phó chủ tịch cấp cao, tổng giám đốc mảng thiết bị di động của Qualcomm, cho biết: “Snapdragon 7+ Gen 3 tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo trên thiết bị, đồng thời cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng điện, và đây cũng là lần đầu tiên Wi-Fi 7 được tích hợp vào dòng Snapdragon 7 Series”.

Chủ tịch của OnePlus Trung Quốc, Louis Li, đã tuyên bố rằng công ty của ông sẽ là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh đầu tiên áp dụng chipset Snapdragon 7+ Gen 3. Ngoài OnePlus, Qualcomm cũng đã xác nhận rằng Realme và SHARP sẽ là một trong số ít nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) đầu tiên sử dụng chipset mới nhất của hãng. Realme cũng đã được xác nhận là một trong những thương hiệu sở hữu những mẫu điện thoại thông minh sử dụng chip Snapdragon 8s Gen 3 SoC của Qualcomm, được ra mắt gần đây. Ngoài ra, Honor, iQOO, Redmi và Xiaomi cũng là một số thương hiệu khác sẽ sử dụng chipset Snapdragon 8-series mới nhất trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn