Thanh Hóa: Sẵn sàng tạo nên một mùa hè rực rỡ và sôi động

Thanh Hóa đã hoàn tất các công tác chuẩn bị để chào đón du khách, đồng thời tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong dịp hè. Đây cũng là thời gian diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, và du lịch nổi bật ở các địa phương trong tỉnh, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách từ gần và xa.

Thanh Hóa đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón khách du lịch, đồng thời giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong dịp hè. Trong năm 2024, có hơn 40 trong số 145 sự kiện văn hóa, thể thao, và du lịch sẽ được tổ chức trong các tháng 4, 5, và 6. Các sự kiện nổi bật bao gồm chuỗi sự kiện tại các khu du lịch biển như: Liên hoan đặc sản xứ Thanh; lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa, Quảng Xương; Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái; Lễ hội đường phố – Carnival du lịch biển Sầm Sơn; cùng với nhiều giải đấu thể thao quốc gia và quốc tế.

Các điểm du lịch biển đã chuẩn bị xong để đón khách, với nhiều doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm trải nghiệm mới để thu hút khách tham quan và nghỉ dưỡng. Tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, Công ty CP Đầu tư và Du lịch Đại Dương Xanh đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động như dù lượn, lễ hội hoa đăng, và lễ hội ánh sáng và hoa để thu hút du khách.

Khu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí Anh Phát Hotels & Resorts ở thị xã Nghi Sơn đã tung ra chương trình “Chào hè rực rỡ – đón ngàn ưu đãi” với nhiều gói dịch vụ hấp dẫn. Khu nghỉ dưỡng này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến nổi bật trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Các đơn vị lữ hành đã thiết kế các tour phù hợp để kết nối các khu nghỉ dưỡng biển với các điểm đến văn hóa và sinh thái nội tỉnh, nhằm khai thác du khách từ các địa phương trong nước đến Thanh Hóa. Tuy nhiên, với lượng lớn khách vào mùa cao điểm, tình trạng quá tải có thể xảy ra, do đó các đơn vị cần chuẩn bị tốt để đảm bảo sự hài lòng của du khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các lớp bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch, đồng thời yêu cầu các địa phương và ban quản lý các khu, điểm du lịch xây dựng phương án quản lý, đảm bảo các điểm đến an toàn, văn minh và thân thiện. Bên cạnh đó, việc xúc tiến quảng bá và kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giúp tạo ra các tour du lịch và sản phẩm du lịch mới cho hè 2024.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn