Truyền thông bán lẻ: Chìa khoá để tăng doanh thu cho các thương hiệu?

Các doanh nghiệp đang chuyển ngân sách quảng cáo từ truyền thông kỹ thuật số sang mạng lưới quảng cáo bán lẻ để tạo nguồn thu mới.

Nhận thấy việc đầu tư vào quảng cáo trên các kênh truyền thông kỹ thuật số truyền thống không còn hiệu quả như trước, các doanh nghiệp đang chuyển hướng tập trung sang sử dụng mạng lưới quảng cáo bán lẻ để tìm kiếm nguồn thu mới.

Wolt, một công ty giao hàng theo yêu cầu hoạt động trên phạm vi quốc tế và thuộc sở hữu của DoorDash, đã mở rộng dịch vụ quảng cáo cho nhà bán lẻ và thương hiệu sau một cuộc phỏng vấn với PYMNTS. Catalina Salazar, giám đốc quảng cáo toàn cầu của Wolt, thảo luận về sự phát triển của thương mại điện tử.

“Việc kết nối với khách hàng là vô cùng quan trọng, do đó các công ty đang tích cực phát triển các giải pháp quảng cáo bán lẻ. Chúng tôi cũng nhận thấy điều này qua phản hồi từ các đối tác của mình,” bà Salazar cho biết.

Bà Salazar lưu ý rằng các công ty truyền thông lớn như Google và Meta chiếm từ 70% đến 80% ngân sách quảng cáo của các thương hiệu. Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp đang dịch chuyển ngân sách quảng cáo sang lĩnh vực bán lẻ, điều này cho thấy các thương hiệu đang gặp khó khăn trong việc đạt được hiệu quả từ việc đầu tư vào quảng cáo của mình.

“Thật ấn tượng là tốc độ mà các thương hiệu đối tác thích nghi với quảng cáo bán lẻ,” bà Salazar nói.

Đối với các công ty giao hàng theo yêu cầu, việc sử dụng mạng lưới quảng cáo bán lẻ mang lại lợi ích chính từ các mô hình kinh doanh chi phí phát sinh. Đây là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các nhà vận hành trong ngành này hiện nay. Các dịch vụ giao hàng đang thực hiện nhiều biện pháp, từ việc giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu riêng đến mở rộng danh mục sản phẩm bán lẻ, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ mạng lưới tài xế của họ và tạo ra các nguồn thu nhập mới.

Ngoài ra, ngày càng nhiều nhà bán lẻ trực tuyến từ mọi lĩnh vực, từ cửa hàng truyền thống đến thị trường trực tuyến bên thứ ba, và cả các ngân hàng đang tham gia vào lĩnh vực quảng cáo bán lẻ để tận dụng dữ liệu về người tiêu dùng của họ nhằm tăng thêm nguồn thu nhập hiện có.

Ngược lại, người tiêu dùng rất thích các ưu đãi cá nhân từ các chương trình quảng cáo bán lẻ, theo báo cáo của PYMNTS và AWS. Hơn 70% người mua quan tâm đến ưu đãi cá nhân, và có đến 41% Millennials và 34% Gen Z có khả năng chuyển sang những nhà bán lẻ cung cấp các ưu đãi này.

Salazar nhấn mạnh rằng không chỉ việc cá nhân hóa dựa trên dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của các công ty là quan trọng, mà còn cần cẩn trọng để không quá chú trọng vào các chỉ số hiệu suất mà bỏ qua việc xây dựng thương hiệu.

Bằng cách kết hợp việc sử dụng dữ liệu để cá nhân hóa với đặc trưng riêng của mỗi thương hiệu, công ty có thể tạo ra sự kết nối sâu sắc với khách hàng. Điều này vừa mang lại hiệu quả kinh doanh vừa giúp xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn