‘Soi’ tiến độ pháp lý dự án The Gió Riverside của An Gia (AGG)

Dự án The Gió Riverside đã được cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và ban hành quyết định giao đất, đồng thời cho phép thay đổi mục đích sử dụng đất. Hiện tại, dự án đang được hoàn tất các thủ tục pháp lý khác để có thể bắt đầu triển khai xây dựng trong năm nay.

Hoàn thiện pháp lý từ năm 2022

Khu dân cư Ngãi Thắng, còn được biết đến với tên thương mại là The Gió Riverside, là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn BĐS An Gia (mã chứng khoán: AGG) trong năm nay. Dự án tọa lạc tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương và có quy mô khoảng 3.000 căn hộ, hướng đến người mua ở thực tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cũng như cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ nửa đầu năm 2022. Hiện dự án đang được hoàn thiện về mặt pháp lý trước khi bắt đầu triển khai, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc đầu tư an toàn.

UBND TP Dĩ An đánh giá dự án này có vị trí chiến lược, mang tính điểm nhấn cho đô thị của thành phố và phường Bình Thắng nói riêng, phù hợp với quá trình Dĩ An nâng cấp lên đô thị loại 2 thuộc tỉnh Bình Dương.

Theo quy hoạch, khu dân cư Ngãi Thắng sẽ có hai tòa chung cư cao 40 tầng với 3 tầng hầm, tổng cộng khoảng 3.000 căn hộ, mật độ xây dựng chỉ 30,73%. Khu dân cư này được trang bị đầy đủ hạ tầng và tiện ích như công viên cây xanh tập trung, đường nội bộ, sân chơi, và trường học, đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội để nâng cao hiệu quả đầu tư.

UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định giao và chuyển mục đích sử dụng hơn 27.139 m2 đất tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An để phát triển Khu dân cư Ngãi Thắng, còn được gọi là The Gió Riverside. Trong đó, hơn 18.979 m2 đất được giao có thu tiền sử dụng đất, dành cho mục đích đất ở đô thị (bao gồm 8.340,5 m2 cho các công trình chung cư cao tầng, cùng với đất trồng cây xanh, đất giao thông và sân bãi nội bộ). Phần diện tích còn lại là 8.160 m2 được thuê với hình thức trả tiền một lần, dành cho việc xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo.

Dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác để chuẩn bị ra mắt trong năm nay.

Dự án tiềm năng, phục vụ nhu cầu ở thực

The Gió Riverside, một khu phức hợp ven sông Đông Sài Gòn, tận hưởng lợi thế của vị trí ngã ba sông Đồng Nai và sông Ngọc, cùng với sự gần gũi với trục Xa lộ Hà Nội và tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Dự án có khả năng kết nối tốt nhờ Xa lộ Hà Nội và các tuyến giao thông chính như Quốc lộ 1A, nút giao Tân Vạn, Vành Đai 3, tuyến Metro số 1, Bến xe Miền Đông mới, và tuyến Metro Suối Tiên – Biên Hòa. Khu vực xung quanh dự án có nhiều tiện ích ngoại khu, bao gồm Trung tâm hành chính Đồng Nai, Làng Đại học Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bến xe Miền Đông mới, các khu công nghiệp Biên Hòa và Amata, Ga Dĩ An – Bình Dương, và Siêu thị Co.op Mart Biên Hòa.

The Gió Riverside dự kiến sẽ mang đến nguồn cung chất lượng cho thị trường, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân TP.HCM và khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.

Theo đại diện An Gia, công ty vẫn tiếp tục tập trung vào phân khúc bất động sản tầm trung, vốn có tỷ lệ hấp thụ cao bất chấp những biến động thị trường. An Gia khẳng định sẽ không chạy theo thị trường bằng mọi giá mà sẽ phân tích kỹ lưỡng khu đất trước khi phát triển dự án. Mục tiêu là cung cấp sản phẩm có giá thành hợp lý cho đa số người mua, lý do tại sao các dự án như Westgate và The Sóng luôn được quan tâm khi ra mắt.

Chuyên gia nhận định thị trường căn hộ TP.HCM và khu vực lân cận đang có nhiều dấu hiệu tích cực, nhưng nguồn cung căn hộ vẫn đang mất cân bằng với số lượng căn hộ cao cấp vượt trội so với nguồn cung căn hộ vừa túi tiền, vốn rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.

Bên cạnh sự mất cân bằng cung cầu về số lượng, còn có vấn đề về giá bán. Giá căn hộ đang tăng nhanh chóng, không phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng, bao gồm cả người mua nhà để ở và nhà đầu tư.

Theo đại diện An Gia, xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục trong tương lai, không chỉ do quỹ đất hạn chế và chi phí phát triển dự án tăng cao mà còn do nhu cầu về căn hộ, đặc biệt là tại TP.HCM, chỉ tăng chứ không giảm. Những dự án trong phân khúc giá cả phải chăng ở các khu vực lân cận với kết nối thuận tiện đến trung tâm sẽ tiếp tục là tâm điểm đầu tư và dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn