Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong dang sách 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

Danh sách 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2024 vừa được công bố bởi giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations. Trong danh sách này, Vịnh Hạ Long đã đứng ở vị trí thứ hai, chứng tỏ sức hút và giá trị của nó trong cộng đồng du khách quốc tế.

Giải thưởng này, được tổ chức hàng năm, đánh giá và vinh danh những điểm đến được cộng đồng đánh giá cao nhất, là biểu tượng cho sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

Vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh, là một trong những Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, nổi tiếng đối với làn nước trong xanh như ngọc lục bảo và khoảng 2.000 hòn đảo đá vôi đa dạng. Khu vực này đặc biệt thu hút du khách bởi sự phong phú của cảnh đẹp thiên nhiên, với hàng trăm đảo đá mang những hình dáng độc đáo. Các hang động tại Vịnh Hạ Long, như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, và động Tam Cung, tạo nên một thế giới huyền bí và sống động.

Ngoài ra, Vịnh Hạ Long là nơi có đa dạng sinh học phong phú và độc đáo, với một hệ sinh thái đa dạng. Quần thể vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, với các đặc điểm như đảo đá vôi, thực vật che phủ đa dạng, núi đá vôi nhô lên biển, mái vòm và hang động.

Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận ở Việt Nam có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người yêu thích các môn thể thao như đi bộ đường dài, bơi lội, lặn, chèo thuyền và leo núi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn