Adidas lần đầu tiên báo lỗ sau khi hủy hợp tác với Kanye West

Theo thông tin từ Reuters, Adidas đã ghi nhận một khoản lỗ 58 triệu euro (tương đương 63,4 triệu USD) trong năm ngoái, so với lãi ròng 254 triệu euro (tương đương 277,61 triệu USD) vào năm 2022. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1992 mà Adidas ghi nhận khoản lỗ ròng hàng năm.

Doanh thu của Adidas đã giảm 5% xuống còn 21,4 tỉ euro và chịu ảnh hưởng nặng nề ở thị trường Mỹ do việc ngừng bán dòng giày thể thao Yeezy.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Adidas, ông Bjorn Gulden vẫn tỏ ra lạc quan rằng kết quả kinh doanh năm 2023 không tồi tệ như lo ngại trước đó, và công ty sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong 2-3 năm tới.

Nguyên nhân chính đến từ việc đổ vỡ thỏa thuận với rapper Kanye West, người đã đóng góp vào thành công của thương hiệu Yeezy. Trước khi đường ai nấy đi, Adidas và rapper Kanye West đã biến Yeezy thành một trong những dòng giày thành công nhất với doanh số khoảng 1 tỉ USD mỗi năm.

Adidas đã ngừng hợp tác với Kanye West vào tháng 10/2022 sau khi nam rapper đưa ra một loạt các bình luận gây tranh cãi về người Do Thái trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Adidas cũng đối diện với sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ Nike đến từ Mỹ. Ngay tháng trước, Nike đã phải cắt giảm hơn 1.600 lao động để giảm chi phí, do doanh số bán hàng giảm. Hãng thời trang Mỹ cho biết người tiêu dùng thường chỉ mua sắm khi có các chương trình giảm giá lớn như Black Friday.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn