Apple sẽ cho phép người dùng sửa chữa iPhone bằng các linh kiện đã qua sử dụng

Từ cuối năm nay, người dùng iPhone 15 trở lên sẽ có thể tự sửa chữa điện thoại bằng cách sử dụng các bộ phận chính hãng đã qua sử dụng như màn hình, pin và camera. Điều này cho phép người dùng thực hiện sửa chữa mà không ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị.

Trước đây, khi một chiếc iPhone gặp vấn đề, người dùng có ba lựa chọn để thay thế hoặc sửa chữa: sử dụng các linh kiện mới của Apple với giá cao, phụ tùng do bên thứ ba sản xuất, hoặc các bộ phận đã qua sử dụng từ những chiếc iPhone khác. Nếu chọn một trong hai lựa chọn sau, một số tính năng có thể không hoạt động như ban đầu, chẳng hạn như cảm biến Face ID hoặc Touch ID có thể gặp trục trặc.

Nhiều cửa hàng và người dùng đánh giá rằng hạn chế này đã tạo ra tâm lý e dè cho những người muốn tự sửa chữa thiết bị của mình.

Apple đã công bố một chính sách mới cho phép người dùng iPhone bảo dưỡng thiết bị của họ bằng cách sử dụng các linh kiện chính hãng đã qua sử dụng.

Apple đã cải tiến hệ thống để thực hiện việc hiệu chỉnh các linh kiện chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng trên thiết bị sau khi lắp đặt.

Tuy nhiên, nếu sử dụng phụ tùng từ các nhà sản xuất bên thứ ba, người dùng vẫn có thể thấy cảnh báo về việc bộ phận không chính hãng và các tính năng liên quan như True Tone hoặc thông báo tình trạng pin có thể không hoạt động.

Kế hoạch mới này của Apple sẽ áp dụng cho một số mẫu chọn lọc và bắt đầu triển khai vào mùa thu năm nay.

John Ternus, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần cứng của Apple, cho biết: “Tại Apple, chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đồng thời giảm tác động lên hành tinh. Một phần quan trọng của điều này là thiết kế những sản phẩm có tuổi thọ lâu dài”.

Ông Ternus cũng cho biết trong hai năm qua, các đội ngũ tại Apple đã cải tiến thiết kế và sản xuất sản phẩm để hỗ trợ việc sửa chữa các linh kiện Apple đã qua sử dụng mà không ảnh hưởng đến sự an toàn, bảo mật hoặc quyền riêng tư của người dùng.

Trong thông báo cập nhật, Apple cũng cho biết đang mở rộng tính năng Khóa kích hoạt, được sử dụng để ngăn chặn việc kích hoạt lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, cho các linh kiện iPhone.

Theo đó, nếu thiết bị phát hiện bộ phận thay thế được lấy từ một thiết bị đã bật Khóa kích hoạt hoặc Chế độ mất, quá trình hiệu chỉnh sẽ bị hạn chế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn