BIDV khánh thành nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Vào ngày 15/4/2024, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức buổi lễ khánh thành và trao tặng công trình Nhà văn hóa cộng đồng phòng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Công trình Nhà văn hóa cộng đồng chống lũ do BIDV tài trợ không chỉ cung cấp không gian phục vụ cho các hoạt động hàng ngày của người dân mà còn là nơi trú ẩn an toàn, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai bão lũ.

Chương trình có sự góp mặt của ông Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh và huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Nhà văn hóa cộng đồng chống lũ tại huyện Đại Lộc được tài trợ bởi BIDV với số tiền 2,5 tỷ đồng cho mỗi công trình. Công trình được xây dựng hai tầng với diện tích sàn hơn 500 m² và có thể chứa khoảng 150 người. Thiết kế theo kiến trúc đồng nhất của chuỗi nhà do BIDV tài trợ cho các địa phương.

Trong điều kiện bình thường, công trình phục vụ cho các hoạt động hội họp, văn hóa, thể dục, thể thao của cộng đồng. Khi có thiên tai, bão lũ, tầng một của công trình sẽ là nơi trú ẩn cho vật nuôi, trong khi tầng hai được sử dụng để đảm bảo nơi ở an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc BIDV, chia sẻ rằng Quảng Nam là một địa phương đã có nhiều đóng góp trong kháng chiến nhưng cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thiên tai, bão lũ hàng năm. Ông cho biết BIDV đã song hành cùng các doanh nghiệp tại Quảng Nam trong việc phát triển kinh tế xã hội, đồng thời thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng.

BIDV đã tài trợ 02 nhà văn hóa cộng đồng chống lũ tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung khác, với mong muốn đóng góp vào đời sống của người dân. Ông Trần Phương hy vọng rằng người dân và chính quyền tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc sẽ sử dụng công trình một cách hiệu quả và lâu dài, nhằm phát huy vai trò của nó như một không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng và nơi tránh trú an toàn khi thiên tai xảy ra. Điều này sẽ giúp người dân tự tin hơn, tăng cường sản xuất và góp phần xây dựng đất nước phát triển.

Ông Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của BIDV cho sự phát triển kinh tế – xã hội và các hoạt động vì cộng đồng tại tỉnh trong thời gian qua. Ông cũng hy vọng rằng BIDV sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Nam để đảm bảo ổn định và phát triển đời sống của người dân.

Ông Trương Quang Hiển, Chủ tịch UBND xã Đại Hưng, bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến sự hoàn thành của công trình. Ông cho biết Đại Hưng là một địa phương miền núi của tỉnh Quảng Nam, nơi phải đối mặt với hậu quả nặng nề của thiên tai bão lũ hàng năm, đặc biệt tại vùng rốn lũ của huyện Đại Lộc. Cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn và luôn có nguy cơ tiềm ẩn khi mùa lũ đến.

Việc hoàn thành nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà là một động lực lớn giúp người dân ổn định cuộc sống và tăng cường sản xuất. Từ nay, người dân có thể yên tâm hơn, không còn phải lo lắng tìm nơi tránh trú trong mùa mưa bão. Ngoài ra, họ còn có một không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nơi có thể tổ chức các hoạt động như sinh hoạt, dạy nghề, và trao đổi kiến thức sản xuất, góp phần tăng cường và phát huy tinh thần đoàn kết của nhân dân.

Tại sự kiện, Công đoàn BIDV đã trao tặng Thư viện cộng đồng trị giá 50 triệu đồng cho Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng. Ngoài ra, chi nhánh BIDV Quảng Nam cũng trao tặng 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Việc xây dựng và tặng các công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ thể hiện cam kết của BIDV, dựa trên kết quả đóng góp của vận động viên tham gia Giải chạy “BIDVRUN – Cho cuộc sống Xanh”. Đây là một chương trình an sinh xã hội ý nghĩa trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống BIDV (ngày 26/4 hàng năm).

Công trình đã được hoàn thành kịp thời để phục vụ người dân trước mùa mưa lũ, trở thành một nguồn động viên quan trọng giúp người dân tại các vùng rốn lũ thêm kiên cường, ổn định cuộc sống, tăng gia sản xuất và phát triển kinh tế địa phương.

Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam là dự án được BIDV tài trợ, dựa trên số thành tích chạy online quy đổi từ giải chạy BIDV Run – Cho cuộc sống Xanh do BIDV tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Mục tiêu của giải chạy là thúc đẩy cộng đồng tham gia thể thao, rèn luyện sức khỏe, đồng thời đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội và phát triển bền vững.

Ngoài hoạt động kinh doanh, BIDV còn là đối tác đồng hành với các doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. BIDV cũng tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội, như xây nhà ở cho người nghèo, trường học, và cứu trợ hậu quả thiên tai tại Quảng Nam.

Trong giai đoạn từ 2020 đến 2024, BIDV đã tài trợ khoảng 15 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Nam. Những hoạt động này thể hiện tình cảm và lòng tri ân của cán bộ BIDV với quê hương Quảng Nam anh hùng, đồng thời là sự sẻ chia với những khó khăn mà người dân miền Trung thường phải đối mặt mỗi năm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn