Cận cảnh chế tác cúp Rồng vàng của giải GolfViet Spring Cup 2024

Cúp Rồng Vàng, được chế tác thủ công và mạ vàng thật, đang là điểm nhấn và thu hút sự chú ý tại giải GolfViet Spring Cup 2024.

Giải GolfViet Spring Cup 2024 sẽ bắt đầu vào ngày 25/03/2024 tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh. Giải đấu năm nay dự kiến thu hút hơn 100 golfer tham gia, với nhiều giải thưởng hấp dẫn và phần quà từ các nhà tài trợ.

Trong mùa giải này, điểm nhấn đặc biệt của giải là cúp trao cho golfer xuất sắc nhất được thiết kế dựa trên hình tượng của con rồng và năm Giáp Thìn 2024.

Theo ông Lương Hoàng Hưng, trưởng BTC tổ chức giải, để tạo điểm nhấn và mang tính đổi mới, sáng tạo so với mùa giải trước, năm nay cúp vô địch được thiết kế dựa trên linh vật của năm 2024.

Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh của con rồng tượng trưng cho quyền uy và phú quý, mang lại sự cát tường. Rồng được coi là “long khí” – nguồn sinh lực của trời đất, nó ẩn chứa trong lòng đất và được vận chuyển qua long mạch, một khái niệm được nhiều thầy phong thủy và địa lý tìm kiếm từ xa xưa đến nay. Hình ảnh của con rồng mạ vàng uốn lượn bay lên, với hình ảnh quả bóng golf mạ vàng trước miệng, biểu tượng cho tinh thần khao khát chiến thắng và hy vọng một năm 2024 đầy sung túc, thịnh vượng và thành công cho mọi người.

Ông Quang Tú, đại diện từ đơn vị chế tác cúp Rồng Vàng của Giải GolfViet Spring Cup 2024, cho biết để tạo ra mẫu cúp đặc biệt này, đội ngũ chế tác của Golden Gift Việt Nam đã phải trải qua gần 40 công đoạn thủ công khác nhau, từ thiết kế và tạo mẫu, đúc, làm nguội, và cuối cùng là mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.