Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh số lượng lớn tất giả mạo nhãn hiệu PUMA

Gần đây, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh ở huyện Hoài Đức và phát hiện ra một lượng lớn.

Vào ngày 11/3/2024, Đội Quản lý và Thực thi Luật giao thông số 24, thuộc Cục Quản lý và Thực thi Luật giao thông thành phố Hà Nội, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – ma túy và Công an huyện Hoài Đức đã tổ chức kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số nhà 7, ngõ 180, đường Đức Thượng, thôn Nhuệ, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang kinh doanh hàng hóa mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và có dấu hiệu buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu là 8.000 đôi bít tất mang nhãn hiệu ‘PUMA’, tổng giá trị hàng hóa trên 17 triệu đồng.

Đội Quản lý và Thực thi Luật giao thông số 24 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý vi phạm theo quy định.

Đồng thời, liên quan đến vấn đề kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu, Đội Quản lý và Thực thi Luật giao thông số 1, thuộc Cục Quản lý và Thực thi Luật giao thông tỉnh Khánh Hòa, đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 02 cơ sở kinh doanh tại Tòa nhà Panorama Hotel, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong quá trình này, phát hiện các cơ sở đang trưng bày và bán 150 đơn vị sản phẩm là ví, mũ, thắt lưng, túi xách gắn nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Chanel.

Sau quá trình làm việc, Chủ cơ sở không thể xuất trình được hóa đơn, chứng từ, sổ sách chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Tổng giá trị hàng hóa theo giá niêm yết tại cơ sở là hơn 102 triệu đồng.

Đội đã hoàn tất hồ sơ vụ việc và trình cơ quan có thẩm quyền để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 90 triệu đồng. Đồng thời, tiến hành tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số hàng trên theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn