Hà Nội: Tạm giữ gần nửa tấn hoa quả có dấu hiệu nhập lậu

Trong những ngày đầu thực hiện Tháng An toàn Thực phẩm trên địa bàn, Đội Quản lý Thị trường số 9 thuộc Cục Quản lý Thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện gần nửa tấn cam có nguồn gốc từ nước ngoài, có dấu hiệu là hàng nhập lậu.

Đội Quản lý Thị trường số 9 đã tuân theo chỉ đạo của Tổng cục Quản lý Thị trường và kế hoạch của Cục Quản lý Thị trường TP Hà Nội về việc thực hiện Tháng An toàn Thực phẩm. Đội đã yêu cầu các cán bộ và công chức tăng cường công tác quản lý trên địa bàn, tiến hành kiểm tra và giám sát các mặt hàng thực phẩm trong khu vực mình phụ trách.

Ngày 12/04/2024, sau khi triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý Thị trường số 9 đã kiểm tra một hộ kinh doanh trái cây tại địa chỉ số 9 Hồng Hà, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, Đội Quản lý Thị trường số 9 phát hiện một hộ kinh doanh trái cây đang buôn bán 450 kg cam có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đội đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa này để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Đội Quản lý Thị trường số 9 đã tiến hành kiểm tra và xử lý 5 cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, tạm giữ 992 sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử.

Ngoài ra, Đội Quản lý Thị trường số 9 đã thực hiện kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh kiểm tra các điểm kinh doanh thực phẩm trước cổng trường học trong khu vực huyện. Trong thời gian sắp tới, Đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn, chủ động phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn