Hewlett Packard Enterprise kiện công ty Trung Quốc vi phạm bằng sáng chế

Hewlett Packard Enterprise (HPE) vừa đệ đơn kiện tập đoàn Trung Quốc, Inspur Group, với cáo buộc rằng sản phẩm của Inspur đã vi phạm năm bằng sáng chế của HPE liên quan đến công nghệ máy tính.

Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã đệ đơn kiện công ty Inspur Group của Trung Quốc, cáo buộc rằng Inspur đã bán các sản phẩm như máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng và phần mềm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của HPE.

Cả HPE và Inspur đều là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và máy chủ đám mây, cung cấp các giải pháp và dịch vụ liên quan đến máy chủ, lưu trữ dữ liệu, mạng lưới và phần mềm cho các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới. Cả hai công ty đều có chuyên môn sâu trong lĩnh vực máy chủ đám mây, cung cấp các giải pháp linh hoạt và hiệu suất cao để xây dựng và quản lý các môi trường đám mây.

Inspur, một nhà sản xuất máy chủ của Trung Quốc, đã bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào danh sách cấm vận, nằm trong số 28 doanh nghiệp Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen với lý do “đi ngược lại lợi ích chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Mỹ.” Inspur đã sử dụng một công ty con tại Mỹ có tên Aivres Systems, đặt tại Thung lũng Silicon, và sau đó đổi tên để tránh sự chú ý từ lệnh cấm xuất khẩu.

Mặc dù HPE đã nỗ lực liên hệ với Inspur để thảo luận về vấn đề vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ Inspur. Đại diện HPE, Adam Bauer, nhấn mạnh rằng mục tiêu của đơn kiện không chỉ là yêu cầu bồi thường mà còn bảo vệ những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của HPE. HPE coi trọng sự sáng tạo và tính công bằng trong cạnh tranh, đồng thời sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ quyền lợi của mình trong lĩnh vực công nghệ.

Tòa án đang xem xét yêu cầu của HPE về khoản tiền bồi thường từ Inspur. HPE cũng yêu cầu một phán quyết từ thẩm phán để ngăn chặn Inspur tiếp tục vi phạm bằng sáng chế của họ, có thể bao gồm lệnh tạm ngừng hoặc cấm sản xuất, tiếp thị hoặc bán các sản phẩm vi phạm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn