Lỗi hộp số, 15.645 ô tô Genesis GV70 bị triệu hồi

Sau những sự cố liên quan đến hộp số, Genesis sẽ thu hồi 15.645 ô tô SUV GV70. Dự kiến nhà sản xuất sẽ bắt đầu liên lạc với các khách hàng chính thức bắt đầu từ ngày 14/5 tới đây.

Ở Mỹ, đã xảy ra một sự cố đáng tiếc khi một chiếc xe ô tô đỗ tại một đại lý tự động bất ngờ di chuyển và gây ra một vụ tai nạn, làm một người bị thương. Sự cố này đã làm phơi bày một lỗi nghiêm trọng từ phía nhà sản xuất.

Trước đó, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ghi nhận rằng vào ngày 8/2, một chiếc xe SUV Genesis GV70 tại một đại lý ở Mỹ đã đột ngột di chuyển và gây ra tai nạn, khiến một người bị thương.

Sau sự cố này, vào ngày 22/2, Genesis – thương hiệu thuộc Hyundai Motor, công ty sản xuất xe hơi Hàn Quốc – đã mở cuộc điều tra và phát hiện rằng vấn đề này có thể xảy ra trên tất cả các chiếc xe Genesis GV70 đang được sản xuất tại nhà máy.

Trong quá trình điều tra vấn đề, các nhà điều tra của Genesis đã phát hiện ra sự tồn tại của độ ẩm và sự ăn mòn trong kết nối dây điều khiển hộp số. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của tín hiệu bất thường và kích hoạt đèn cảnh báo trên bảng điều khiển, có thể khiến chiếc xe tự chuyển từ số P (Parking) về số N (Neutral). Thông thường, khi một chiếc xe đã chuyển sang số N, nó có thể tự di chuyển trên các địa hình có độ dốc hoặc góc nghiêng, đặc biệt là các loại xe sử dụng hộp số điện tử.

Đáng chú ý, nguyên nhân chính của vấn đề này bắt nguồn từ việc lắp đặt sai vị trí các chốt trong bộ phận hộp số của Genesis GV70 bởi nhà cung cấp. Sự nhầm lẫn này đã gây ra việc nước rò rỉ vào đầu nối, gây ra lỗi trong quá trình chuyển số.

Vấn đề này ảnh hưởng đến các phiên bản được trang bị cả động cơ turbo tăng áp 2,5 lít bốn xi-lanh và 3,5 lít V6 tăng áp kép. Tuy nhiên, chỉ các mẫu sản xuất tại Mỹ mới gặp phải vấn đề này.

Genesis dự định sẽ bắt đầu liên lạc với các chủ sở hữu của GV70 tại Mỹ từ ngày 14/5. Khách hàng sẽ được yêu cầu mang xe SUV của họ đến đại lý gần nhất để kiểm tra kết nối dây điều khiển. Các bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế nếu cần.

Trong khi đợi quá trình triệu hồi hoàn tất, Genesis khuyến nghị người dùng GV70 nên sử dụng phanh tay điện tử trước khi rời khỏi xe.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn