Bắt giam nam thanh niên chuyên bán lẻ ma túy cho học sinh

Phạm Văn Nhiên thú nhận hoạt động chuyên mua bán và cung cấp chất ma túy cho một số học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, cũng như thanh thiếu niên tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 17/1, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho hay, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Công an huyện Tam Nông đã phát hiện Phạm Văn Nhiên (SN 2005, trú tại xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) có dấu hiệu mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, Nhiên đã tự giác giao nộp cho tổ công tác 17 túi nilon chứa sợi thực vật khô màu nâu, được khai nhận là chất ma tuý “cỏ”.

Kết quả giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an xác định, sợi thực vật trong túi nilon là ma tuý dạng chất MDMB-4en-PINACA. Đây là ma tuý thuộc nhóm chất cần sa tổng hợp, mới được đưa vào quản lý theo Nghị định 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ, quy định về các Danh mục chất ma tuý và tiền chất. Khi sử dụng loại ma túy này có thể gây ra ảo giác, kích thích thần kinh trung ương…

Tại Cơ quan Công an, Nhiên đã khai nhận hành vi mua bán và cung cấp cho một số học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Tam Nông để họ sử dụng. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn