200 chiến sĩ, cảnh sát vây bắt đối tượng manh động nổ súng vào công an

Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh huy động gần 200 cán bộ cảnh sát để thực hiện cuộc vây bắt đối với nhóm tội phạm, được cho là đối tượng manh động và nguy hiểm. Lực lượng chức năng được hướng dẫn sẵn sàng sử dụng “vũ khí nóng” nếu phải chống trả từ phía nhóm tội phạm.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Phú Thọ thông báo rằng họ đã thành công trong việc bắt giữ đối tượng nguy hiểm, người đã sử dụng súng để chống trả lực lượng chức năng trong quá trình bị vây bắt.

Thông tin ban đầu, Công an huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) phối hợp với Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã xác định đối tượng là Lý Văn Vũ (SN 1989, trú tại xã Đông Bạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên), liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản tại thành phố Yên Bái.

Trong quá trình rà soát, Công an huyện Yên Lập hợp tác với Công an thành phố Yên Bái và đã phát hiện ra Lý Văn Vũ đang ở nhà bà Hoàng Thị Thanh (SN 1969, trú tại khu Xuân Nhật, xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ). Do đó, họ đã triệu tập Lý Văn Vũ để làm việc.

Khoảng 13h ngày 15/1, khi Công an đến nhà bà Thanh, Lý Văn Vũ từ bên trong nhà chạy ra, mang theo một vật giống súng côn quay, và đã bắn vào hướng của Công an với 2 phát. Ngay sau khi nổ súng, Vũ đã bỏ chạy vào khu vực đồi núi gần đó để trốn tránh công an.

Sau khi nhận được báo cáo từ Công an huyện Yên Lập, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh, cùng với Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các biện pháp cần thiết.

Xác định đối tượng này là một lưu manh nguy hiểm, có nhiều tiền án, và sẵn sàng sử dụng “vũ khí nóng” để chống trả lực lượng chức năng, đe dọa an toàn cộng đồng và người dân, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động gần 200 cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an huyện Yên Lập… Họ được trang bị vũ khí hỗ trợ và tổ chức chốt chặn, bao vây để truy bắt đối tượng, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Mặc dù đối tượng này đã thể hiện sự manh động và liều lĩnh, sẵn sàng chống trả bằng “vũ khí nóng” để tìm cách trốn thoát, nhưng với tinh thần kiên quyết và quyết tâm trấn áp tội phạm, lực lượng truy bắt đã vượt qua những khó khăn và rủi ro. Đến 18h cùng ngày, đối tượng đã bị bắt giữ thành công.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ một khẩu súng côn ổ xoay bắn đạn thể thao, có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Lập đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lý Văn Vũ về tội “Đe dọa giết người”. Đồng thời, họ tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn