Thanh Hóa: Hai học sinh nhập viện nguy kịch sau khi ăn bim bim và kẹo cay

Hai học sinh ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, đã phải nhập viện do trạng thái co giật và suy tim sau khi tiêu thụ bim bim và kẹo cay loại vòi rồng.

Ngày 16/1, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa xác nhận đang cấp cứu cho hai bệnh nhi đến từ xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Cả hai trẻ này đã bị ngộ độc sau khi tiêu thụ bim bim và kẹo cay loại vòi rồng, mà họ mua tại một cửa hàng tạp hóa.

Vào khoảng 16h ngày 14/1, 4 học sinh đến từ thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, bao gồm C.V.T. (SN 2014), Đ.T.C. (SN 2020), Đ.T.D. (SN 2013) và L.T.Đ. (SN 2011), đã đến quán tạp hoá Sơn Phẩm trong khu vực để mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói kẹo cay vòi rồng, sau đó chia nhau ăn.

Khoảng 17h cùng ngày, C.V.T. và Đ.T.C. bắt đầu có triệu chứng co giật và nhiều dấu hiệu bất thường khác, khiến gia đình đưa hai học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu. Do tình trạng ngày càng nặng nề, Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân đã quyết định chuyển giao cháu C.V.T. và Đ.T.C. đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, hai học sinh này được chẩn đoán mắc hội chứng não cấp, co giật, rối loạn nhịp tim nặng, và được theo dõi ngộ độc không rõ nguyên nhân (nghiên cứu hướng đến thuốc diệt chuột chứa Natrifloacetat). Hiện tại, sức khỏe của cả hai học sinh đang ở trong tình trạng nguy kịch, đang thụ tinh thở, và phải tiếp tục nhận lọc máu liên tục. Bệnh viện đã gửi bệnh phẩm để kiểm tra độc tố tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 16/1, C.V.T. và Đ.T.C. vẫn đang cần đến sự chăm sóc cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng nguy kịch. Tính đến thời điểm này, cơ quan chức năng chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến triệu chứng ngộ độc, có thể liên quan đến việc ăn bim bim khoai tây và kẹo cay vòi rồng. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn