Xử lý đối tượng tạo trang, nhóm đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

L.V.Q đã thiết lập hai trang Fanpage và một nhóm trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, anh ta tiến hành tìm kiếm hình ảnh và video clip về các thanh thiếu niên lái xe máy không đeo mũ bảo hiểm, tham gia đua xe, cũng như sử dụng hung khí như đao kiếm và dao phóng. Mục đích của việc này là để đăng tải những nội dung nhằm kích động hành vi bạo lực.

Theo thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang, đã thực hiện xác minh, làm rõ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với một trường hợp mang tên L.V.Q, sinh năm 2006, cư trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang, về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực, tệ nạn xã hội”.

Hành vi của Q. được xác định là vi phạm quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022).

Trước đó, từ tháng 5/2023, trong quá trình đấu tranh chống tội phạm, cơ quan công an đã phát hiện rằng L.V.Q đã tạo lập hai trang Fanpage: “Bánh Đa Kế” với 3,426 người theo dõi, “Bắc Giang Phố” có 1,100 người theo dõi, và một nhóm “Bánh Đa Kế” với 19,800 thành viên. Sau đó, Q đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm hình ảnh và video clip về thanh thiếu niên lái xe máy không đội mũ bảo hiểm, tham gia đua xe, sử dụng hung khí như đao kiếm và dao phóng. Những nội dung này sau đó được tải về và đăng tải lên các trang và nhóm do Q quản lý, nhằm mục đích thu hút sự chú ý và theo dõi từ cộng đồng mạng.

Tại cơ quan Công an, L.V.Q đã nhận thức được hành vi của mình, tiến hành gỡ bỏ các nội dung vi phạm pháp luật và cam kết tuân thủ quy định của pháp luật về an ninh mạng. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn