Ba ‘tân binh’ nào sẽ tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024?

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024, một sự kiện thương hiệu của thành phố sông Hàn, sẽ tái xuất trong mùa hè với sự tham gia của ba đội mới đến từ Đức, Mỹ và Trung Quốc.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 sẽ được tổ chức bởi UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group. Gần đây, UBND TP Đà Nẵng đã họp và làm việc với các sở, ban, ngành cùng Tập đoàn Sun Group để thảo luận về các nội dung và kế hoạch triển khai tổ chức sự kiện này.

Trong buổi làm việc, UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất Tập đoàn Sun Group tiếp tục đồng hành trong việc tổ chức DIFF 2024 và các sự kiện liên quan. Lễ hội này dự kiến sẽ có bãi bắn pháo tại khu vực Cảng sông Hàn và các biểu diễn nghệ thuật trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo.

DIFF 2024 dự kiến sẽ có sự tham gia của 8 đội, trong đó có 7 đội quốc tế đến từ Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, và Phần Lan, cùng với đội đại diện cho Việt Nam là Đà Nẵng. Ba đội mới tham gia lần đầu tại DIFF là Mỹ, Đức và Trung Quốc.

Khung chương trình của DIFF 2024 sẽ duy trì giống như năm 2023, với 5 đêm thi bao gồm 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết. Đêm khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/6, và các đêm pháo hoa tiếp theo sẽ được tổ chức vào mỗi tối thứ 7 trong các tuần tiếp theo. Chung kết theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 13/7.

Tại mỗi đêm thi, mỗi đội sẽ có 20 phút để trình diễn pháo hoa, tuân thủ theo chủ đề của đêm được Ban tổ chức thống nhất. Chủ đề chung cho DIFF 2024 đang trong quá trình thảo luận và lựa chọn, tuy nhiên, lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định rằng chương trình sẽ truyền tải thông điệp về một xã hội bình yên, công bằng, hòa hợp và nhân văn.

Chủ đề “Thế giới không khoảng cách” của đêm chung kết DIFF 2023 đã mang lại nhiều cảm xúc và kết thúc với chiến thắng ngoạn mục của đội đến từ Pháp, đánh dấu một sự kiện đáng nhớ trong lịch sử DIFF.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, lượng chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng lên đến 150 chuyến/ngày, tăng gấp 1,5 lần so với bình thường. Công suất phòng trống trong thành phố đạt khoảng 70%, đặc biệt khối lượng phòng khách sạn 4 – 5 sao đạt từ 80% đến 85%. Con số này tăng so với kỳ DIFF 2019, nơi công suất phòng trống trong thành phố đạt từ 65% đến 70%, trong khi khối lượng phòng khách sạn 4 – 5 sao đạt từ 75% đến 85%. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn