Keep Vietnam Clean tổ chức Tuần lễ Phim Thiên nhiên Quốc tế

Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên, do tổ chức Keep Vietnam Clean tổ chức, đã trở lại trong tháng ba này với chủ đề “Thiên nhiên thì thầm, nảy mầm hành động”.

Tuần lễ phim nhằm gần gũi mọi người với những câu chuyện về môi trường, mang đến góc nhìn mới trong hành trình phát triển bền vững. Mục tiêu của sự kiện là truyền đạt thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, kêu gọi hành động tích cực hướng tới một tương lai xanh, sống hòa mình với thiên nhiên.

Tuần lễ phim sẽ giới thiệu đến khán giả chín bộ phim tài liệu hấp dẫn về nhiều chủ đề môi trường từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các buổi chiếu sẽ được tổ chức tại mười địa điểm khác nhau tại Hà Nội, bao gồm rạp chiếu phim, các trường đại học và cơ quan đại diện ngoại giao. Ngoài việc thưởng thức các bộ phim, khán giả cũng sẽ tham gia vào các hoạt động thú vị như buổi thảo luận với các nhà làm phim, các hội thảo thông tin về môi trường, cùng với các trò chơi tương tác nhằm khuyến khích sự tham gia và nhận thức sâu hơn về việc bảo vệ môi trường.

Tuần lễ phim Quốc tế về Thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường và khuyến khích các hoạt động phát triển bền vững. Chủ đề của sự kiện, thông qua các hoạt động tương tác và những câu chuyện đầy cảm hứng, hy vọng sẽ truyền động lực cho khán giả thúc đẩy lối sống xanh và gắn kết hơn với thiên nhiên.

Tuần lễ Phim về Thiên nhiên đang phản ánh một thực trạng môi trường đầy thách thức mà con người đang đối diện, bao gồm biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và suy thoái tài nguyên thiên nhiên. Việt Nam hiện nằm trong top 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu.

Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới cho thấy, nhiệt độ trung bình hàng năm tăng 0,5°C–0,7°C và tình trạng thời tiết nóng gia tăng, trong khi thời tiết lạnh giảm đáng kể. Ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động đỏ tại Việt Nam. Báo cáo về Hiện trạng Môi trường Quốc gia năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra rằng, từ năm 2010-2019, lượng rác thải sinh hoạt tăng 46%, từ 44.000 tấn/ngày lên 64.458 tấn/ngày.

Tình trạng này gây ra sự rò rỉ lượng lớn chất thải ra môi trường, gây ô nhiễm biển và đại dương, tạo ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Suy thoái tài nguyên thiên nhiên đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới các quốc gia, khi con người tiếp tục phá rừng để lấy gỗ, mở đất trồng trọt và khai thác khoáng sản, dẫn đến suy thoái rừng và nguy cơ tuyệt chủng cho nhiều loài động thực vật.

Tuần lễ Phim Quốc tế về Thiên nhiên 2024 là cơ hội để các nhà làm phim chia sẻ câu chuyện nghệ thuật thân thiện với môi trường đến với khán giả, thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết trong hành động bảo vệ hành tinh xanh, và đặc biệt là nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường giáo dục đạo đức môi trường, tình yêu thiên nhiên và xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn